Bitcoin đạt mức 7000$ – Đây có phải là dấu hiệu: Thị trường Cryptocurrency đang hồi phục trở lại?

Giá bitcoin đã hồi phục lại mức $ 7,050 khi thị trường cryptocurrency đã đạt được mức tăng 13 tỷ USD. Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Litecoin và các Cryptocurrency khác cũng đã ghi nhận mức tăng giá trị hàng ngày.

Chu kỳ gấu

Thị trường cryptocurrency đang trải qua chu kỳ gấu và các nhà đầu cơ trước đây đã kiếm được lợi nhuận gấp 10, thậm chí gấp 100 lần trong vòng 3 đến 6 tháng, nhưng họ đã rời khỏi thị trường. Ở những quốc gia như Hàn Quốc, những người nổi tiếng đã tích cực mua bán bitcoin vài tháng trước đã đưa ra lời xin lỗi công khai, họ bóp méo hình ảnh của bitcoin và những đồng tiền ảo khác trên thị trường.
Các nhà đầu cơ có xu hướng phóng đại phản ứng của họ khi thị trường đi lên hoặc đi xuống, hiệu ứng FOMO là một trong những lý do chính khiến thị trường cryptocurrency biến động cực đoan ngay cả khi thị trường đang đi lên.
Trong ba tháng qua, kể từ khi có sự điều chỉnh vào tháng Giêng, xu hướng đi xuống trong thị trường tiền điện tử đã được phóng đại. Khối lượng bán lớn đã được chứng minh và thị trường ghi nhận một sự điều chỉnh khoảng 72 phần trăm. Sự điều chỉnh gần đây là một trong những đợt điều chỉnh xấu nhất trong lịch sử của thị trường.
Xu hướng tương tự đã từng xuất hiện nhiều lần trước đó, và mỗi lần như vậy, thị trường thường bật chế độ tự sửa chữa và nó đã phục hồi trở lại. Vào năm 2014, thời gian hồi phục đó diễn ra khoảng một năm. Trong đợt điều chỉnh này, sau khi đạt đáy  6.000 USD, giá bitcoin dao động trong khoảng 7.000 USD đến 8.000 USD, đôi khi giảm xuống dưới 7.000 USD và vượt lên trên 8.000 USD.
Rõ ràng, các nhà đầu tư đã không chắc chắn về xu hướng ngắn hạn của bitcoin và các Cryptocurrency khác. Trong những khoảng thời gian như thế này thì các nguyên tắc cơ bản trở nên rất quan trọng.
Tại Hàn Quốc và Nhật Bản, mặc dù bitcoin và thị trường cryptocurrency đang mang “hình ảnh tiêu cực”, nhưng tỷ lệ chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số đang gia tăng. Nhà bán lẻ đồ điện tử lớn nhất Nhật Bản Bic Camera đã chấp nhận thành toán bằng Bitcoin từ nhiều tháng trước, hãng hàng không giá rẻ và chuỗi khách sạn lớn nhất nước này đang tích hợp bitcoin, và nền tảng thương mại điện tử thương mại lớn thứ ba của Hàn Quốc đang tích hợp 12 mã Cryptocurrency vào hệ thống thanh toán của nó.
Dựa trên khối lượng giao dịch và lợi ích của công cụ tìm kiếm, thị trường cryptocurrency chắc chắn sẽ trải qua một chu kỳ giảm, và có thể mất vài tháng trước khi các đồng tiền ảo lớn như bitcoin có thể phục hồi đến mức trước đó.

Cần ổn định

Một số nhà phân tích vẫn lạc quan về xu hướng trung hạn của bitcoin. Nick Cote, một nhà kinh doanh Cryptocurrency, cho biết bitcoin có thể đạt ngưỡng $ 7,700 trong những ngày sắp tới, và nếu nó có thể duy trì được đà tăng trưởng, thì nó có thể di chuyển tới khu vực $ 8,000.
Hiện tại, hầu hết các mã Cryptocurrency trên thị trường đang di chuyển theo hướng tương quan, và phần lớn các tài sản đều đi theo xu hướng giá của bitcoin. Sự biến động giá cả thống nhất của các đồng tiền ảo báo hiệu một thị trường không ổn định và chưa chín chắn. Nếu chúng bắt đầu chuyển động theo các hướng khác nhau, thì, có vẻ như thị trường sẽ tiếp tục không ổn định và tiếp tục biến động.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of