Giá Bitcoin giảm mạnh – dưới 7000 USD. Và đâu là nguyên nhân?

Giá Bitcoin đã rơi xuống dưới mốc 7000 USD lần đầu tiên kể từ ngày 19 tháng 3. Nhưng hôm nay, giá bitcoin còn giảm xuống mức thấp hơn nữa.

Trong 4 giờ qua, lượng bán Bitcoin đã tăng lên trên tất cả các sàn giao dịch Cryptocurrency và thị trường có thể bị ảnh hưởng bởi sự tăng vọt về khối lượng trên thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin được điều hành bởi Chicago Board Options Exchange (Cboe) và CME Group.
Phil, một nhà phân tích tiền tệ kỹ thuật số nổi tiếng, đã tiết lộ rằng thị trường kỳ hạn bitcoin đã đạt kỷ lục trong vòng 24 giờ qua, và theo dữ liệu công khai sẵn có của CME Group và Cboe, phần lớn khối lượng trên cả hai thị trường kỳ hạn đều lượng bán ra.
Ban đầu, cộng đồng cryptocurrency xem sự ra mắt của thị trường kỳ hạn bitcoin như là một sự phát triển lạc quan cho thị trường tiền số toàn cầu, khi đó cộng đồng tin rằng nó sẽ dẫn đến sự gia tăng khối lượng và cải thiện tính thanh khoản của thị trường cryptocurrency.
Không nghi ngờ gì nữa, lối vào của các nhà đầu tư từ ngành tài chính truyền thống thông qua thị trường kỳ hạn đã dẫn đến sự cải thiện về tính thanh khoản của thị trường. Tuy nhiên, mặc dù khối lượng của thị trường đã tăng, thị trường kỳ hạn đã có một tác động tiêu cực đến thị trường tiền tệ kỹ thuật số trong vài tháng qua.
Trong khi các nhà đầu tư tổ chức quy mô lớn không thể tận dụng được thị trường và vận dụng giá của các Cryptocurrency trên sàn giao dịch, thông qua thị trường kỳ hạn, các nhà bán lẻ đã bắt đầu chuyển những khoản tiền lớn để lấn lướt thị trường.
Thực tế, một số yếu tố được các phương tiện truyền thông đề cập như cấm quảng cáo cryptocurrency bởi Twitter và Facebook có ảnh hưởng tới giá của tiền ảo. Để hiểu được sự không thích hợp khi quảng cáo Cryptocurrency trên cả hai nền tảng, thì điều quan trọng là phải thừa nhận lý do đằng sau lệnh cấm.
Cả hai nền tảng đã cấm quảng cáo cryptocurrency do quảng cáo ICOs ngày càng tăng. Như Nathaniel Poppers từ tờ New York Times đã báo cáo trước đây, phần lớn các ICO được quảng cáo trên mạng xã hội đều là dự án thất bại hoặc lừa đảo.

Điều gì đang xảy ra với thị trường?

Như báo cáo của CCN vào ngày 27 tháng 3, không chắc thị trường sẽ phục hồi trong ngắn hạn hoặc trong vài tuần tới. Một số chuyên gia bao gồm công ty chuyển tiền từ Bitcoin của Tổng công ty Abra Bill Barhydt cho biết , bitcoin sẽ bắt đầu một cuộc mít tinh mạnh vào cuối năm nay, và tất cả điều tồi tệ sẽ kết thúc.

“Tôi nói chuyện với các quỹ đầu tư mạo hiểm, các cá nhân có thu nhập cao, thậm chí là các nhà đầu cơ hàng hóa. Họ nhìn vào sự biến động trong các thị trường crypto và họ nhìn thấy nó như một cơ hội rất lớn.”

1
Bình luận

avatar
1 Bình luận
0 Trả lời
0 Theo dõi
 
Bình luận được trả lời nhiều
Bình luận đang hot
1 Tác giả bình luận
Hải Người dùng bình luận
  Subscribe  
mới nhất cũ nhất
Notify of
Hải
Khách
Hải

tiền ảo thì vẫn chỉ là tiền ảo, lên đỉnh được thì cũng xuống đáy được, chuyện bình thường, chơi chấp nhận rủi ro