Thời kỳ của Hodler – 8 lí do để lưu trữ Bitcoin trong dài hạn

Dù là thị trường chứng khoán hay thị trường Cryptocurrency thì không có chuyện một biểu đồ giá tăng mãi hay giảm mãi được, phải có tăng có giảm vì nó là chu kì, điều này làm cho rất nhiều người đặc biệt là những thành viên mới tham gia vào thị trường cảm thấy hoảng sợ, lo ngại. Nhưng với những nhà đầu tư lâu năm, họ đã có đôi chút kinh nghiệm thì những gì đã và đang xảy ra với thị trường cryptocurrency nói chung, Bitcoin nói riêng là hoàn toàn nằm trong suy nghĩ của họ.
Mua Bitcoin ở mức giá cao, nằm ngoài tầm kiểm soát thì đây là lúc HODLER Bitcoin xuất hiện

1. SẼ TĂNG TRƯỞNG TRỞ LẠI

Đừng lừa dối bản thân, có lẽ bạn cũng từng suy nghĩ là dù giá Bitcoin có giảm thế nào đi nữa thì ở tương lai, nhìn về dài hạn thì giá vẫn sẽ tăng cao. Đợt Trung Quốc cấm tất cả về cryptocurrency, Bitcoin cũng đã giảm không phanh từ đó, khi nhìn nhận lại đó chỉ là tin đồn và được gỡ bỏ. Ngay sau đó thì Bitcoin đã tăng mạnh mẽ thế nào bạn biết rồi đấy. Những nhà đầu tư lâu năm, nhìn nhận điều này một cách tích cực, nhưng thật khó với những newbie, họ sợ hãi vì đã mua ở mức giá cao nên đã “cắt lỗ” nhằm giảm lượng tiền thiệt hại. Nói chung, cần có một chút kiến thức và đã chơi thì vững tin lên!
Đọc thêm: Tóm tắt nội dung chính của cuộc thảo luận về Cryptocurrency tại hội nghị G20

2. ĐẦU TƯ DÀI HẠN

Tham gia đủ lâu, bạn sẽ nhận thấy Bitcoin là một khoản đầu tư dài hạn. Nhìn lại biểu đồ, Bitcoin cần một khoảng thời gian dài để tăng trưởng, không phải ngày một ngày hai, hay những coin pump thổi trong ngắn hạn rồi mất đi vĩnh viễn. Bạn cần phải có một cái đầu lạnh, tâm lí chuẩn khi tham gia thị trường và một tinh thần thép. Nắm giữ Bitcoin như một khoản đầu tư về dài hạn và bạn có biết HODL luôn có lợi thế khi đang căng thẳng.

3. TIẾT KIỆM CHI PHÍ & THỜI GIAN GIAO DỊCH

Phí giao dịch Bitcoin đã giảm nhiều so với trước đây, khác với ngân hàng truyền thống, nếu HODL Bitcoin trong dài hạn thì bạn không cần phải trả bất kì chi phí nào. Nếu có chuyển tiền đi nước ngoài thì cũng mất vài ngày ngày mới tới, đối với Bitcoin nói chung và Crypto nói riêng thì việc chuyển tiền trong hay ngoài nước chi phí và thời gian đều như nhau, khác là ở số lượng.
Đọc thêm: Giao dịch phân quyền có phải giải pháp làm đơn giản hóa hệ sinh thái Cryptocurrency cho người dùng cuối không?

4. TRÁNH BỊ ĐÁNH THUẾ

Đối với một số quốc gia, Bitcoin đã bị đánh thuế nếu bạn giao dịch mua bán. Tùy thuộc vào thời điểm bạn mua Bitcoin và số lượng, nếu rút thì bạn phải nộp thuế ngay sau đó. Vì vậy, những gì tốt nhất bạn nên làm ngay lúc này để tránh thuế đó là HODL Bitcoin.
6 quốc gia không thu thuế Bitcoin: Singapore, Đan Mạch, Belarus, Đức, Quần Đảo Caveman, Stovenia.

5. KHÔNG BỊ LẠM PHÁT

Tổng số Bitcoin được giới hạn ở mức 21 triệu, hoàn toàn khác biệt so với các loại tiền tệ. Khi tổng số dollar tăng lên sẽ xảy ra lạm phát, ví dụ tiền giảm theo thời gian do nguồn cung ngày càng tăng. Mặt khác, Bitcoin có thể thay thế và tính khan hiếm, mang lại cho Bitcoin nhiều đặc tính thú vị.
Với mức giá dưới 1$ từ năm 2009, BTC đã tăng hơn 3.000% trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2014.

6. TỰ DO TÀI CHÍNH

Khác với ngân hàng truyền thống, Bitcoin cho phép bạn sở hữu một ngân hàng riêng do chính mình làm chủ. BTC đồng thời là một giao thức tài chính mở và là một đơn vị tiền tệ được yêu cầu để giao dịch tự do trên giao thức.

7. BITCOIN ĐƯỢC TẠO RA DÀNH CHO THẾ HỆ CHÚNG TA

Bitcoin được gọi là tiền tệ internet, quên suy nghĩ phải đem theo tiền giấy ra đường để thanh toán đi. BTC thấu hiểu và đi xa hơn nhiều, trang bị cho người dùng một lựa chọn thanh toán siêu tiện ích, giảm chi phí đáng kể. Thời gian giao dịch tức thời và có thể thông qua hàng ngàn địa chỉ ví.
Trên cả sự thuận tiện, khi sử dụng nó, bạn có thể tự tin vì mức độ an toàn và không sợ kẻ gian nhòm ngó nếu biết cách bảo mật tốt.

8. XÂY DỰNG TƯƠNG LAI

Nếu bạn thật sự tin rằng, mỗi chúng ta là một thành viên chung tay xây dựng tương lai cho cryptocurrency thì nên nắm giữ BTC. Nhìn lại, đồng tiền ảo này đã tăng trưởng rất mạnh mẽ thì hầu hết mọi người cũng hiểu được tiềm năng, nhưng điều đặc biệt muốn nói ở đây là Blockchain. Bằng cách HODLING Bitcoin của bạn một thời gian dài sẽ giúp cho thị trường ổn định, vững tin hơn mỗi ngày. Nhiệm vụ đó, không phải của riêng bạn mà dành cho tất cả những ai đang tham gia thị trường, có đóng góp chắc chắn sẽ có lợi nhuận.
KẾT LUẬN:
Công nghệ Blockchain là yếu tố quan trọng của Bitcoin và nếu bạn hiểu được bản chất của thị trường thay đổi từng giờ, từng ngày này. Thì bạn đã và đang hỗ trợ tương lai đó, nơi mà không có ai trả bất kì đồng lương nào mà chính bạn là người tạo ra nguồn thu nhập triệu đô và do chính mình làm chủ. Đó là những gì mình thấy, là những điều tích cực để việc HODL Bitcoin dài hạn là sự lựa chọn tốt!

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of