Thương vụ hàng tỷ Yên: Monex sẽ mua lại sàn giao dịch Cryptocurrency Coincheck

Công ty môi giới trực tuyến Monex của Nhật đang cân nhắc việc mua lại Coincheck – sàn trao đổi cryptocurrency của Nhật bị trộm mất số NEM trị giá 530 triệu USD vào tháng 1.
Tờ báo tài chính của Nhật Bản Nikkei đang báo cáo về một đề xuất của ​​Monex Group về việc mua lại cổ phần của sàn trao đổi tiền tệ kỹ thuật số Coincheck.
Theo nguồn trích dẫn, Nikkei cho biết Monex định đưa ra mức giá khoảng vài tỷ yên – một tỷ yên tương đương với khoảng 10 triệu USD cho thương vụ này. Đồng thời Nikkei còn báo cáo về những vấn đề lớn mà Coincheck phải đối mặt, như họ đang phải vật lộn để tuân thủ các yêu cầu về luật pháp và nỗ lực phục hồi lại sau vụ trộm cắp vào tháng Giêng. Hơn nữa, sàn trao đổi này còn đang phải đối mặt với các vụ kiện tập thể từ các nhà đầu tư và bị ảnh hưởng bởi hai yêu cầu cải tiến kinh doanh từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA).
Theo tình hình này, chúng ta có thể thấy: Coincheck rất khó tuân thủ các yêu cầu của luật pháp và xây dựng lại hoạt động của nó mà không có sự hỗ trợ từ bên ngoài.
Sau báo cáo này, cổ phiếu của Monex đã tăng hơn 23%, đây là mức tối đa cho phép theo các quy tắc của Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo nhằm đẩy tổng vốn hóa của công ty lên 114,3 tỷ Yên (1,08 tỷ USD).
Một đoạn trích từ bản báo cáo cho biết thêm:

Việc mua lại này có thể giúp Monex nhanh chóng có được một giấy phép kinh doanh sàn trao đổi cryptocurrency và họ có thể xây dựng lại coincheck trên cơ sở khách hàng  và các hệ thống thông tin của nó.

Ngoài ra, báo cáo còn bổ sung rằng cả Monex và Coincheck hiện đang tìm kiếm sự chấp thuận của FSA cho việc mua lại. Nếu thành công, Monex sẽ đưa đội ngũ quản lý riêng của mình vào và giám đốc điều hành hiện tại của Coincheck được kỳ vọng sẽ từ chức.

Theo: Samudraj Das

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of