Tìm hiểu về Bitshares (BTS) và công nghệ đằng sau đồng tiền ảo này

Bitshares (BTS) là gì?

BitShares (BTS) là một công nghệ được hỗ trợ bởi các doanh nhân, nhà đầu tư và nhà phát triển thế hệ tiếp theo có cùng chung sự quan tâm trong việc tìm kiếm các giải pháp thị trường tự do bằng cách tận dụng sức mạnh của sự nhất trí và ra quyết định phân quyền toàn cầu.
Công nghệ tập trung có quyền năng làm thay đổi nên kinh tế như những gì internet đã làm với thông tin. Nó có thể khai thác sức mạnh tổng hợp của toàn thể nhân loại để điều phối việc khám phá và tập hợp kiến ​​thức thời gian thực mà trước đây không thể đạt được. Kiến thức này có thể được sử dụng để phối hợp hiệu quả hơn việc phân bổ các nguồn lực đối với việc sử dụng có hiệu quả và có giá trị nhất của chúng.
Còn Bitcoin là một hệ thống tự lập hoàn toàn đầu tiên sử dụng công nghệ phân tánđồng thuận để tạo ra một mạng lưới thanh toán toàn cầu hiệu quả và đáng tin cậy hơn. Sự đổi mới cốt lõi của Bitcoin là Blockchain, một sổ cái công khai được bảo mật bằng mật mã của tất cả các tài khoản trên mạng lưới Bitcoin tạo điều kiện cho việc chuyển giá trị từ một cá nhân trực tiếp sang người khác. Lần đầu tiên trong lịch sử, các giao dịch tài chính qua mạng internet không còn phải cần một người đứng trung gian làm người ủy thác đáng tin cậy.
BitShares có vẻ sẽ mở rộng sự đổi mới của blockchain cho tất cả các ngành công nghiệp mà dựa vào internet để cung cấp dịch vụ của họ. Cho dù là ngân hàng, giao dịch chứng khoán, xổ số, bỏ phiếu, âm nhạc, đấu giá hay nhiều thứ khác, sổ cái công cộng kỹ thuật số cho phép tạo ra các công ty phân tán tự lập (DACs) cung cấp các dịch vụ chất lượng tốt hơn với một phần nhỏ chi phí phát sinh do các đối tác trọng tâm từ xưa đến nay của họ. Sự ra đời của DACs đưa ra một mô hình mới trong cơ cấu tổ chức, trong đó các công ty có thể hoạt động mà không có sự quản lý của con người và dưới sự kiểm soát của một bộ quy tắc kinh doanh trong sạch. Các quy tắc này được mã hóa trong phần mềm nguồn mở được kiểm soát công khai trên các máy tính của các cổ đông công ty, những người này dễ dàng bảo vệ công ty khỏi sự kiểm soát tùy tiện của bất kì cá nhân nào.
BitShare đã kinh doanh giống như cách mà Bitcoin đã làm cho tiền tệ bằng cách sử dụng công nghệ đồng thuận phân tán để tạo ra các công ty vốn có từ toàn cầu, minh bạch, đáng tin cậy, hiệu quả và quan trọng nhất là có lợi nhuận.
BitShares đã trải qua nhiều thay đổi và đã làm hết sức mình để giữ vững được công nghệ blockchain. Vào cuối năm 2014, một số DAC đã được sáp nhập và X đã bị loại khỏi “BitShares X” để trở thành BitShares đơn giản (BTS).

Lý lịch

BitShares X được giới thiệu lần đầu tiên trong một cuốn Sách Trắng có tiêu đề “Trao đổi tài sản ảo đa hình đồng đẳng” của Daniel Larimer, Charles Hoskinson và Stan Larimer.
Ngay sau khi sáng tác Sách Trắng, dự án được sáng lập bởi Daniel Larimer của Invictus Innovations sau khi nhận được tài trợ từ công ty đầu tư mạo hiểm BitFund.PE của Trung Quốc. Charles Hoskinson, người sáng lập Dự án Giáo dục Bitcoin, là đồng sáng lập của dự án ban đầu nhưng sau đó đã rời nhóm.
Dự án BitShare X nhận được nhiều sự quan tâm vào tháng 8 năm 2013 khi nó được CoinDesk thực hiện và sau đó được thông báo cho các diễn đàn BitcoinTalk vào ngày 22 tháng 8 năm 2013. Dự án tạo ra một số lượng lớn tin đồn xung quanh đề xuất, mặc dù phạm vi và thời hạn ban đầu đã được sửa đổi.

Công nghệ đồng thuận

Đồng thuận là cơ chế mà theo đó các tổ chức tập thể quyết định dựa trên hành động sáng suốt của cả tập thể. Mặc dù không được coi là công nghệ theo truyền thống, “công nghệ” đồng thuận là nền tảng của quản trị dân chủ và sự điều phối hoạt động thị trường tự do do Adam Smith đặt ra giống như là “Bàn tay vô hình”.
Quá trình ra quyết định đồng thuận cho phép tất cả người tham gia Đồng ý với quyết định giải quyết hành động ngay cả khi không phải là hành vi được ủng hộ cho mỗi cá nhân tham gia. Bitcoin là hệ thống đầu tiên tích hợp phương pháp thống nhất phân quyền đầy đủ với công nghệ hiện đại của Internet và các mạng ngang hàng để có thể tạo thuận lợi cho việc chuyển giao giá trị thông qua giao tiếp điện tử hiệu quả hơn.
Cơ cấu Bằng chứng Công việc bảo đảm và duy trì mạng Bitcoin là một cách tổ chức những cá nhân không nhất thiết tin tưởng lẫn nhau để hành động vì lợi ích tốt nhất của tất cả những người tham gia mạng lưới. Hệ sinh thái BitShares sử dụng Proof of Stake được ủy thác để tìm ra các giải pháp hiệu quả cho việc ra quyết định đồng thuận phân tán.
Tóm lại:
Nền tảng BitShares được điều hành và duy trì bởi cộng đồng BitShares. Cộng đồng này đã thiết kế và phát triển nền tảng BitShares để bao gồm nhiều tính năng sáng tạo trong ngành công nghiệp hợp đồng thông minh. Nó gồm các đặc điểm sau đây:

+ Giá cả ổn định Cryptocurrencies – SmartCoins cung cấp sự tự do của cryptocurrency với sự ổn định của đồng đô la
+ Phân Tích Tài Sản Phân Phối – Một nền tảng giao dịch nhanh và lỏng
+ Hiệu suất công nghiệp và khả năng mở rộng – Graphene có khả năng 100.000 TPS khi chúng tôi trả tiền cho mạng để đi với nó
+ Quyền hạn Tài khoản động – Quản lý cho môi trường doanh nghiệp
+ Thanh toán định kỳ & Thanh toán theo lịch biểu – Quyền rút tiền linh hoạt
+ Người dùng phát hành tài khoản- Phát hành mã cryptoasset tương thích với quy định
+ Tài khoản có tên được chuyển nhượng – Các giao dịch dễ dàng và an toàn
+ Tài trợ dự án được Các bên liên quan phê duyệt – Mô hình tài trợ tự duy trì
+ Chương trình Khen thưởng giới thiệu – Tăng trưởng mạng thông qua nhận con nuôi.

Các công ty phân phối tự lập

Các công ty phân phối tự lập (DAC) vận hành mà không có bất kỳ sự can thiệp của con người dưới sự kiểm soát của một bộ quy tắc kinh doanh trong sạch. (Đó là lý do tại sao chúng phải được phân phối và tự lập). Các quy tắc này được thực hiện như phần mềm nguồn mở được công khai để có thể kiểm soát được phân phối qua các máy tính của các bên liên quan.
Bạn trở thành một cổ đông bằng cách mua “cổ phiếu” trong công ty hoặc được thanh toán trong cổ phiếu đó để cung cấp các dịch vụ cho công ty. Cổ phiếu này có thể cho phép bạn chia sẻ “lợi nhuận” của nó, tham gia vào sự tăng trưởng của nó và / hoặc nói về cách nó được thực hiện.

Cộng đồng

Cộng đồng BitShares là một mạng lưới toàn cầu gồm những người cùng chung một mục tiêu tạo và tham gia vào các Công ty Phân tán Tự trị khác nhau. Cộng đồng chủ yếu xoay quanh Nhóm BitShares và các bên thứ ba, những người sử dụng Graphene (bộ công cụ làm cho BitShares hoạt động) để tạo ra các Công ty Phân phối Tự lập của riêng họ. Các cuộc thảo luận chính trong cộng đồng BitShares diễn ra công khai tại BitSharestalk.org.

Ưu Điểm BitShares

BitShares không sử dụng thuật toán bảo mật Proof of Work của Bitcoin mà sử dụng DPos giúp cho giao dịch diễn ra gần như lập tức, phí cực thấp với cơ sở hạ tầng mở rộng tương đương VISA, Paypal hoặc hơn nữa.
Với BitShares bạn có thể dễ dàng trao đổi nhiều loại tài sản với tư cách như một loại tiền ảo.
Những đồng tiền thông minh Smart Coins được BitShares tạo ra như bitUSD, bitGOLD, bitCNY có thể theo dõi giá trị của đồng tiền tương ứng, nghĩa là 1 bitUSD sẽ có giá trị tương đương 1 USD vào thời điểm giao dịch. Với Smart Coins, bạn có thể tận hưởng mọi lợi thế của nền tảng thanh toán blockchain.

Thông số kỹ thuật của BitShares

Thuật toán đồng thuận: Delegated Proof of Stake DPOS.
Thời gian mỗi block: trung bình 1,5 giây, tối đa 3 giây.
Block phần thưởng: 1 BTS (từ kho dự trữ).
Số đồng không nằm trong kho dự trữ: 2,599,900,000 BTS (30 tháng 9 năm 2017)
Số đồng trong kho dự trữ: 1,000,668,097 BTS (30 tháng 9 năm 2017)
Số đồng tối đa: 3,600,570,502 (không thể thay đổi)
Khối lượng giao dịch mỗi giây: tiềm năng lên đến 100.000 giao dịch (đã kiểm chứng ở mức trên 3400 giao dịch/giây). Tốc độ nhanh hơn tổng lượng giao dịch của thẻ tín dụng trên toàn thế giới.
Bạn có thể mua BTS tại sàn Binance hoặc Kucoin, 2 sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of