Hệ thống nhà thông minh dưới 8 triệu VNĐ

Giới thiệu với anh em setup nhà thông minh hiện tại của mình, để anh em nào thích thì có thể tham khảo. Bộ bên dưới cover được gần hết nhu cầu điều khiển những món đồ quan trọng trong nhà cũng như chạy tự động hóa cho một số khâu.

Cách bố trí và công dụng như sau, mình cũng có chèn link mua vào cho anh em dễ mua nếu cần:

Phòng khách:

1 bóng đèn Xiaomi Philips (200k): vì là đèn trang trí + chiếu sáng buổi tối nên mình không cần công suất mạnh, đổi được giữa màu trắng và vàng cùng các sắc độ chuyển tiếp.

1 bóng đèn Xiaomi Yeelight Tunable Color (400k): đèn này hơn đèn Philips ở chỗ đổi được nhiều màu, mình gắn nó vào đèn trang trí nằm gần cửa ra vào, cài tự động hóa khi mở cửa thì sẽ tự bật đèn, đóng cửa thì tắt đèn.

1 cảm biến cửa Xiaomi Door Sensor (170k – 200k): cảm biến này phục vụ cho tính năng automation nói trên.

1 cục Broadlink RM Mini 3 để điều khiển quạt và máy lạnh từ xa, hỗ trợ Google Assistant nên chơi được cả giọng nói (270k)

1 loa Insignia hỗ trợ Google Home (1,5 triệu): cái này để mình ra lệnh giọng nói điều khiển cả căn nhà, nó chạy chung với 2 loa Google Home Mini nằm ở hai phòng khác. Nếu không có yêu cầu cao về âm thanh, bạn có thể dùng Google Home Mini là đủ rồi.

Hành lang:

1 công tắc gắn tường JAVIS (800k): công tắc này thay cho công tắc vật lý cũ, nhìn đẹp và sang trọng hơn, nó điều khiển vừa đèn hành lang vừa đèn neon ngay ghế sofa của mình. Như vậy mình không cần phải đổi bóng đèn mà vẫn có được hệ thống “smart”.

Phòng làm việc:

1 cái Chromecast Audio mua 2 năm trước (giá đâu đó tầm 700k): Chromecast Audio có nhiệm vụ làm cho dàn loa hiện tại của mình smart, không cần phải đi mua loa mới, trong khi vẫn có thể chạy chung hệ thống loa multi room audio với loa Insignia và Google Home Mini

1 cái Google Home Mini (830k) để ra lệnh điều khiển và nghe nhạc

1 cục trung tâm Xiaomi Mi Home Hub để điều khiển, nhận tín hiệu từ cảm biến cửa và cũng làm luôn tính năng chiếu sáng (nếu bạn mới mua, có thể mua bộ Home Kit bao gồm cả cục Home Hub này lẫn các cảm biến luôn)

Phòng ngủ của bố mẹ:

1 đèn ngủ Yeelight giống cái gắn ở phòng khách (400k)

1 đèn ngủ tự động sáng khi có chuyển động của Xiaomi (200k), đèn này bản thân nó có cảm biến hồng ngoại rồi không cần mua gì thêm.

Phòng ngủ của mình:

đèn Xiaomi Philips (200k)

1 loa Google Home Mini (830k)

1 cục Broadlink RM3 Mini để điều khiển quạt và máy lạnh (270k)

1
Bình luận

avatar
1 Bình luận
0 Trả lời
0 Theo dõi
 
Bình luận được trả lời nhiều
Bình luận đang hot
1 Tác giả bình luận
Trần Nguyễn Minh Long Người dùng bình luận
  Subscribe  
mới nhất cũ nhất
Notify of
Trần Nguyễn Minh Long
Member
Trần Nguyễn Minh Long

ngon, thanks 😀