Chọn việc lương cao hay môi trường làm việc tốt?

Bất kỳ ai cũng mong muốn được làm việc trong một môi trường tốt với mức lương hấp dẫn. Nhưng “đời không như là mơ”, đứng trước 2 cơ hội việc làm: lương cao hoặc môi trường làm việc tốt. Bạn sẽ chọn gì?

Chọn một công việc lương cao…

Hầu hết chúng ta khi ra trường và tìm kiếm một công việc cốt yếu là vì tiền lương hàng tháng. Hằng ngày, chúng ta phải chi trả rất nhiều chi phí như: tiền nhà, điện thoại, xăng, xe… nên ai cũng mong muốn có một mức lương cao. Nhưng chấp nhận nhận một mức lương cao nghĩa là bạn phải đối diện với vô vàn áp lực khiến bạn “gục gã”.
Một số công ty sẵn sàng trả lương cao để vắt kiệt sức của nhân viên. Những công ty đó đa phần đểu không có môi trường làm việc tốt. Để đánh đổi mức lương cao bạn sẽ phải làm việc trong một môi trường không thoải mái, sếp hạch sách, không quan tâm đến nhân viên, không khích lệ hay khen thưởng. Từ đó, kéo theo công việc của bạn cũng đi xuống, chất lượng làm việc giảm, bạn sẽ bị stress… Nhưng bạn không nên nản lòng nhé! Những đòi hỏi, áp lực từ sếp khiến bạn “cứng cáp” hơn trong công việc.

Hay chọn môi trường làm việc tốt?

Một môi trường làm việc tốt được cho là phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như lương, thưởng, phúc lợi, cơ hội phát triển, văn hóa và giá trị, lãnh đạo, chất lượng công việc và cuộc sống, danh tiếng công ty… Một môi trường làm việc tốt sẽ giúp bạn trở nên thoải mái và làm việc năng suất hơn. Nếu như bạn lựa chọn làm một công việc lương cao mà môi trường không thoải mái, quản lý nghiêm ngặt, khắt khe thì chắc chắn rằng bạn sẽ có tâm lý làm cho có, cho đủ chứ không hề có nhiệt huyết đối với công việc mình làm.
Ngoài ra, bạn cũng sẽ chẳng muốn làm ở một nơi mà đồng nghiệp lạnh nhạt với nhau, công việc rập khuôn sẽ khiến bạn mệt mỏi khi làm việc. Nhiều công ty có thể không trả cho bạn mức lương cao như bạn mong muốn nhưng có các yếu tố mà bạn cần cân nhắc như: sự ổn định, cơ hội thăng tiến… Mức lương ở công việc hiện tại có thể không cao nhưng nếu có cơ hội thăng tiến bạn hoàn toàn có thể nhận mức lương cao hơn trong tương lai.
Làm sao để đưa ra câu trả lời chính xác cho vấn đề này? Theo các chuyên gia về nghề nghiệp khuyên rằng, bạn nên xem xét một cách tổng thể để có thể đưa ra câu trả lời phù hợp nhất. Mong muốn hiện tại của bạn là gì? Có phải bạn đi làm vì một mức lương cao? Hay bạn mong muốn một môi trường làm việc tốt? Tùy thuộc vào mức nhu cầu của bạn để có thể chọn cho mình câu trả lời bạn nhé!

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of