Tại sao và làm như thế nào để áp dụng phương pháp A/B testing cho trang web của bạn?


Khả năng tiến hành thử nghiệm phương pháp A/B testing (hay còn gọi là split testing-một quy trình mà trong đó hai phiên bản A và B sẽ cùng được so sánh trong một môi trường/ tình huống được xác định và qua đó đánh giá xem phiên bản nào hiệu quả hơn. Phiên bản ở đây có thể là mọi thứ từ một hình banner, trang web, mẫu quảng cáo cho tới email và hiệu quả được đánh giá dựa trên mục tiêu của người tiến hành thử nghiệm dành cho các phiên bản này) là một trong những lợi thế đáng kể của ngành thương mại điện tử. Bạn có thể thử nghiệm các chiến lược và phương pháp thay phiên nhau cho các phần khác nhau của trang web kinh doanh trực tuyến cũng như công việc kinh doanh của bạn. Những lợi ích thông thường của nó bao gồm việc giảm thiểu các khoản đầu tư lãng phí cũng như tối đa hóa những cơ hội hiệu quả nhất.
Dưới đây là tổng quan về lý do tại sao các doanh nhân kinh doanh trực tuyến nên thực hiện A/B testing, cùng với đó là một số thông tin chi tiết về cách thức thực hiện.

Tại sao bạn nên áp dụng phương pháp A/B Testing

Dưới đây là một số lợi ích chính của việc áp dụng A/B testing trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến:
Các tùy chọn thử nghiệm thay phiên nhau: Trong một số trường hợp, bạn có thể có một vài ý tưởng tốt trong việc triển khai một chiến lược kinh doanh trực tuyến cụ thể. Nếu bạn thích hai lựa chọn mang tính cạnh tranh, việc thử nghiệm cả hai cho phép bạn biết được những gì mà thị trường thích hơn. Bạn có thể thử nghiệm một cách tiếp cận với một nửa lượng khách hàng tiềm năng của mình, và cách tiếp cận khác với một nửa còn lại. Hãy đo lường các số liệu quan trọng như sự tương tác, tỷ lệ đăng ký, và tỷ lệ chuyển đổi để xác định chiến lược tối ưu để lựa chọn và thực thi.
Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: A/B testing cũng là một cách rất tốt để loại trừ các chiến lược kém hiệu quả ngay từ sớm trước khi các hóa đơn chi phí chất đống trước mặt bạn. Nếu một phương pháp tiếp cận có kết quả thấp hơn nhiều so với phương pháp còn lại, thì thử nghiệm của bạn có thể giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian thay vì phải đợi hàng tuần, tháng hoặc thậm chí hàng năm để giảm tổn thất của bạn theo cách tiếp cận kém hiệu quả kia.
Tăng ROI: Ngược lại, một sự so sánh tương đối với A/B testing giúp xác định rõ những cơ hội tốt nhất để gia tăng lợi tức đầu tư (ROI) của bạn. Khi bạn xác định chiến lược và sách lược có hiệu quả cao, hãy đầu tư tiền bạc và nguồn lực nhiều hơn nữa vào chúng nhằm tối đa hóa kết quả.

Cách thức tiến hành A/B Testing

Có rất nhiều cách tiếp cận cho việc tiến hành A/B Testing, tất cả đều phụ thuộc vào những gì bạn đang thử nghiệm, những gì bạn mong muốn tìm hiểu, và mô hình kinh doanh trực tuyến của bạn được thiết lập như thế nào. Sau đây là một số ví dụ:
Các trang đích: Rất nhiều sellers muốn so sánh các thiết kế, bố cục, và thành phần khác nhau với các trang đích. Để thực hiện A/B testing đối với trang đích, đơn giản chỉ cần tạo ra một trang với một thiết lập của các thành phần, và một trang khác với một thiết lập so sánh. Hãy theo dõi kết quả trong một khoảng thời gian nhất định và xác định cấu trúc nào là lý tưởng.
Các chiến dịch quảng cáo: Các sellers cũng muốn kiểm tra các chiến lược quảng bá khác nhau để tìm ra chiến lược nào thúc đẩy kết quả tích cực hơn. Ví dụ, trên các kênh truyền thông xã hội, bạn có thể chạy một vài biến thể của một thông điệp quảng cáo và theo dõi lưu lượng truy cập và số lượng chuyển đổi được tạo ra trong một khoảng thời gian nhất định cho mỗi biến thể. Khi bạn có đầy đủ các kết quả, hãy tăng đầu tư vào các thông điệp chiến dịch chứng minh được lợi tức đầu tư lớn nhất.
Tiêu đề email: Phương pháp A/B testing cũng thường được sử dụng với các tiêu đề email để xác định tiêu đề nào đem đến kết quả tốt nhất. Một số   chương trình phần mềm cho phép bạn thử nghiệm các tiêu đề thậm chí từ trước khi bạn gửi đi thông điệp bằng cách tận dụng dữ liệu lịch sử và các thuật toán phân tích.
Lời kết
A/B testing đóng vai trò tối quan trọng cho các eSellers trong một thế giới thương mại điện tử siêu cạnh tranh ngày nay. Bạn cần phải giảm thiểu các khoản đầu tư lãng phí và nắm bắt các chiến lược và sách lược đã chứng minh là có hiệu quả nhất trong việc tạo ra các kết quả mong muốn. Đừng để thành công của bạn chỉ mang tính cơ hội; thay vào đó, hãy tiến hành thử nghiệm

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of