Apple phát hành macOS 10.12.4 và iOS 10.3 chính thức, có nhiều tính năng mới

Sau 2 tháng thử nghiệm thì chính thức hôm nay bạn đã có thể cập nhật macOS 10.12.4 và iOS 10.3 chính thức, bạn có thể cập nhật trực tiếp thông qua chế OTA ngay từ bây giờ.

Về macOS


Ở phiên bản này, Apple đã mang một tính năng khá hữu dụng của iOS lên macOS là tính năng Night Shift. Nói nôm na thì khi bật Night Shift, màu sắc hiển thị trên màn hình sẽ dần dần thay đổi về tông màu nhạt, hiển thị ít ánh sáng xanh hơn khi đêm đến giúp người dùng đỡ mỏi mắt khi sử dụng thiết bị trong điều kiện thiếu sáng.

Các tính năng trong bản cập nhật macOS 10.12.4  này bao gồm:

  • Hỗ trợ chế độ Night Shift, cho phép tự điều chỉnh độ sáng màn hình tuỳ thuộc vào tình trạng ánh sáng giúp đỡ mỏi mắt khi dùng máy trong tối
  • Tính năng nhận diện giọng nói hỗ trợ tiếng Thượng Hải
  • Hỗ trợ thêm API cho phép đọc và chỉnh sửa file PDF
  • Cải thiện việc hiển thị các Subject trong chế độ Conversation View trên Mail


Để cập nhật trực tiếp bạn hãy mở App Store từ macOS lên và bấm vào phần Updates. Link bộ cài macOS Sierra 10.12.4 mình sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất có thể.

Về iOS


Ở phiên bản iOS 10.3, Apple cũng đã cập nhật nhiều tính năng cải tiến mới và tính năng quan trọng nhất mà một số bạn đang dùng tai nghe Airpods chờ đợi đó là Find My Airpods

Các tính năng trong bản cập nhật macOS 10.12.4 beta 1 này bao gồm:

  • Tính năng Find My Airpods, giờ đây bạn có thể tìm Airpods của mình từ ứng dụng Find My iPhone
  • Giới thiệu định dạng APFS mới
  • Siri ngày càng được cải thiện thêm để trở nên thông minh hơn.


Cũng tương tự như macOS, bạn có thể cập nhật iOS nhanh trực tiếp từ điện thoại mà không cần phải cài đặt lại máy. Hoặc bạn có thể các firmware iOS 10.3 về và cập nhật tại các đường dẫn dưới đây:

Theo Apple

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of