Filmic Pro – Ứng dụng quay video phải có cho những thợ quay phim bằng iPhone

Đối với những người quay phim nhưng không có kinh phí thì việc sử dụng các smartphone của mình làm thiết bị quay là một lựa chọn bất đắt dĩ. Mặc dù vậy camera trên iPhone cũng đủ đáp ứng được, nhưng ứng dụng camera mặc định của iOS dù đã được cải tiến khá nhiều nhưng vẫn còn quá hạn chế đối với một số thợ quay. Vì vậy hôm nay Công Nghệ Việt sẽ giới thiệu cho bạn ứng dụng Filmic Pro – Ứng dụng quay video phải có cho những thợ quay phim bằng iPhone.

Đồng hồ đo âm thanh

Nếu bạn là một người quay phim bán chuyên đến chuyên nghiệp thì âm thanh thu được cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Ứng dụng Filmic Pro được tích hợp một đồng hồ đo âm thanh rất hữu ích được hiển thị ở bên phải ứng dụng khi ở chế độ landscape. Đồng hồ đo âm thanh này hoạt động với hầu hết các microphone được tích hợp trên iPhone nhưng bạn cũng có thể sử dụng với microphone kết ngoài như Shure MV88.
Đặc biệt người dùng iPhone X vô cùng thích thú khi phần đồng hồ âm thanh này sẽ rất giống như viền màn hình của thiết bị tạo cảm giác rất chuyên nghiệp.

Màn hình dạng sóng

Màn hình dạng sóng trong Filmic Pro sẽ cho phép bạn dễ dàng đánh giá mức độ sáng trên hình ảnh khi quay cho phép người dùng có cái nhìn tổng quát hơn về những gì có trong khung ảnh khi quay. Bằng tính năng này bạn có thể biết được phần nào trong khung cảnh khi quay sẽ quá sáng hoặc quá tối.

Lấy nét thủ công

Filmic Pro kèm với bộ công cụ lấy nét trên màn hình, nhưng mang dáng vẻ “chuyên nghiệp” và “điện ảnh” hơn bằng cách sử dụng vòng lấy nét thủ công kể lấy tiêu điểm. Bạn còn có thể chọn điểm lấy nét để lấy tiêu điểm chính xác.

Focus Peaking

Focus Peaking là một tính năng thường thấy trên các máy quay tầm trung đến cao cấp. Focus peaking là công cụ hổ trợ lấy nét bằng tay, nó “highlight” sáng lên những khu vực được focus, vì thế bạn có thể lấy nét nhanh hơn mà khó bỏ lỡ được những khoảnh khắc và cũng là 1 điều tốt cho những người bị cận. Tính năng này trên ứng dụng Filmic Pro có bước cải tiến một chút bằng cách loại bỏ màu khỏi khung hình trong khi vẫn “highlight” vùng lấy nét có màu. Và nếu bạn bật bộ công cụ hỗ trợ lấy nét, Focus Peaking sẽ tự động tương tác trong khi lấy nét theo cách thủ công.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of