Khôi phục dữ liệu ổ cứng khi bị mất dữ liệu với Easeus Data Recovery Wizard

Việc một ngày đẹp trời nào đó mà ổ cứng/thẻ nhớ của bạn bất ngờ gặp lỗi và tất cả dữ liệu bổng dưng “trắng tinh” hoặc một hôm nào đó bạn nhấn vào nút Format và chợt nhận ra đã xoá nhầm dữ liệu thì sẽ cảm thấy lo lắng và nhanh chóng tìm cách để khôi phục lại những dữ liệu đó và sẽ có hàng loạt ứng dụng từ miễn phí đến có phí có thể giúp bạn cứu được dữ liệu và trong bài viết này mình cũng sẽ giới thiệu đến các bạn một ứng dụng là Easeus Data Recovery Wizard.
Mình đã từng gặp vài lần trường hợp thẻ nhớ máy ảnh của mình bỗng một ngày cắm vào máy tính gặp lỗi và thử rút ra cắm lại thì mọi hình ảnh bổng như biến mất, nếu bạn có gặp tương tự như mình hoặc chỉ lỡ tay format nhầm ổ cứng hoặc xoá nhầm dữ liệu khỏi thùng rác một lần thì đừng lo vì dữ liệu vẫn còn được lưu giữ đệm lại nếu bạn vẫn chưa xoá đè thêm một lần nữa thì sẽ có thể tìm lại được gần như toàn bộ.
EaseUS Data Recovery Wizard là một ứng dụng giúp bạn khôi phục dữ liệu đã 14 năm tuổi và tới hiện tại EaseUS vẫn đang được phát triển và luôn cập nhật cả tính năng lẫn giao diện dễ dùng, giúp bạn có thể cứu được dữ liệu trong tình huống “hiểm nghèo”.

Mình dùng macOS nên cũng test với macOS, bên Windows cũng có với các chứng năng tương tự. Dưới đây là giao diện của EaseUS Data Recovery Wizard trên macOS

Có thể thấy giao diện EaseUS Data Recovery Wizard khá dễ nhìn và làm, máy sẽ quét toàn bộ phân vùng ổ cứng/thẻ nhớ nào đang có trên máy của bạn, để cứu dữ liệu thì bạn cần chọn theo đúng phân vùng dữ liệu của bạn định cứu và nhấn Scan.

Để test thử mình chọn phân vùng thẻ nhớ SD đang sử dụng và chạy quét cứu dữ liệu đã xoá trước đó.

Sau một hồi quét thì với thẻ nhớ 16GB mình nhận lại được hơn 22GB dữ liệu bao gồm 19GB dữ liệu đã xoá và có 3GB dữ liệu đang có sẵn trên thẻ nhớ của mình.
Mình có dùng qua một ứng dụng cứu dữ liệu khác thì mình có thể xem lại hình ảnh trực tiếp sau khi đã tiến hành chạy khôi phục dữ liệu, với EaseUS Data Recovery Wizard thì bạn chỉ có thể nhận được tổng dung lượng được khôi phục và bạn sẽ Recover vô ổ cứng để có thể xem.

EaseUS Data Recovery Wizard nhìn chung là một ứng dụng khôi phục dữ liệu đơn giản, dễ dùng, hướng đến bất kì ai cũng có thể làm được với vài thao tác đơn giản, hãy lưu tên ứng dụng này lại khi cần hoặc nếu có “hầu bao” dễ chịu thì hãy sắm và lưu trữ ngay ứng dụng này đề phòng những trường hợp không may xảy ra.
Để tham khảo thêm về ứng dụng này bạn có thể truy cập vào đường dẫn:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of