NoxPlayer – trình giả lập Android trên PC đáng để bạn lựa chọn

Ngày nay, nhu cầu sử dụng giả lập Android trên PC ngày một tăng lên đáng kể. Một số thì sử dụng cho việc trải nghiệm các tựa game mobile, một số khác sử dụng để đáp ứng nhu cầu công việc. Tuy nhiên có khá nhiều phần mềm giả lập khiến cho không ít người dùng phải băn khoăn. NoxPlayer – một giả lập Android trên PC với nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội đã dễ dàng trở thành phần mềm đang dẫn đầu thị trường Đông Nam Á với 40 triệu người dùng. Vậy hãy cùng khám phá xem tại sao NoxPlayer lại được nhiều người dùng ưa chuộng như vậy.

Các phần mềm giả lập Android đã có một chặng đường phát triển khá dài hơi để có thể tiến tới được như ngày hôm nay. Với mục đích sử dụng ban đầu vốn chỉ phục vụ cho developer, người dùng thông thường rất khó khăn để có thể sử dụng các phần mềm giả lập để chiến các tựa game mình ưa thích. Nhưng sau một quãng thời gian dài các phần mềm giả lập Android này đã dần hỗ trợ cả sang các game thủ và người dùng thông thường. Trong số các giả lập hiện nay, NoxPlayer đã ngày càng phát triển hơn, được người dùng từ game thủ cho đến các developer ưa chuộng hơn. Bản thân mình đã thử qua một số giả lập Android, nhưng NoxPlayer đem lại cho mình trải nghiệm tốt nhất và dưới đây là 3 lí do mình nghĩ đã giúp cho giả lập này trở nên thành công như vậy.

Tối ưu tốt, ít tốn RAM và CPU

Đối với bản thân mình, đây là yếu tố quyết định giá trị của một giả lập Android. NoxPlayer nhìn chung trong số các giả lập mà mình đã trải nghiệm không phải là ít tốn RAM và CPU nhất nhưng nếu so sánh với một số giả lập khác thì ít hơn hẳn. Thêm vào đó, NoxPlayer được tối ưu rất tốt nên thời gian mở giả lập khá nhanh, cùng với đó trải nghiệm các tựa game ưa thích mượt mà hơn hẳn, ít hiện tượng giật lag. Một số giả lập mình thử qua có một chút khựng khi load game dù ít tốt RAM và CPU hơn, nên chấp nhận hi sinh khoảng 2-5% RAM và CPU để đổi lấy hình ảnh đẹp, mượt mà hơn là hoàn toàn chấp nhận được.

Chỉ tiêu tốn rất ít tài nguyên của máy
Chỉ tiêu tốn rất ít tài nguyên của máy
Hỗ trợ và tối ưu các tựa game mới
Hỗ trợ và tối ưu các tựa game mới

Hỗ trợ game tốt, tính năng Multi-drive

Dù bạn có là một game thủ “nặng kí” hay chỉ là một người muốn trải nghiệm game mobile thì NoxPlayer là một giả lập Android rất tốt. Hỗ trợ hầu hết các game từ đơn giản đến phức tạp, có thể nói hầu như game nào bạn cũng có thể chiến được với NoxPlayer. Thậm chí các tựa game MOBA, FPS hay các tựa game nhập vai chặt chém cũng chẳng là vấn đề với tính năng hỗ trợ phím điều hướng ảo ngay trên bàn phím máy tính. Với tính năng này bạn dễ dàng thiết lập các nút trên bàn phím tương ứng với vị trí trên giả lập, với các này bạn sẽ dễ dàng có được lợi thế hơn khi so tài với các game thủ khác trên điện thoại và cũng chính vì tính năng hỗ trợ điều khiển khá hoàn thiện này của NoxPlayer vẫn đang tạo ra sự tranh cãi giữa những game thủ chơi bằng thiết bị di động với game thủ giả lập.

Multi-drive là tính năng kế đến dành hẳn cho các game thủ nặng kí, với tính năng này bạn thoải mái “cày” cùng một lúc nhiều tài khoản hơn, nhiều tựa game hơn.

Multi-Drive cho phép mở cùng lúc nhiều ứng dụng NoxPlayer để cày game
Multi-Drive cho phép mở cùng lúc nhiều ứng dụng NoxPlayer để cày game

Dễ sử dụng, hỗ trợ tốt

Chỉ với một vài thiết lập là bạn đã có thể chạy ngay NoxPlayer và dễ dàng chơi các tựa game yêu thích của mình. Chỉ cần truy cập trang chủ NoxPlayer nhấn vào nút tải về, vài thiết lập cơ bản là đã có thể tải game về và chiến ngay. Cấu hình của NoxPlayer khá dễ chịu, bạn chẳng cần một máy tính có cấu hình khủng để có thể sử dụng được giả lập. Tuy nhiên máy tính của bạn sẽ cần một chút hiệu năng nếu muốn mở một lúc nhiều giả lập để cày game, dưới đây là yêu cầu hệ thống của NoxPlayer:

NoxPlayer cung cấp cho bạn một phần thiết lập đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao cho phép bạn thoải mái tùy chỉnh giả lập này theo cách bạn muốn. Nếu bạn muốn hiệu năng hơn chất lượng, có một tùy chọn cho phép bạn ưu tiên hiệu năng hơn.

Thiết lập cơ bản, có kèm cả tùy chọn Root máy
Thiết lập cơ bản, có kèm cả tùy chọn Root máy
Thiết lập nâng cao, cho phép chọn số CPU, số RAM chạy và cả độ phân giải hay chế độ đồ họa
Thiết lập nâng cao, cho phép chọn số CPU, số RAM chạy và cả độ phân giải hay chế độ đồ họa
Nếu bạn gặp vấn đề với việc cài đặt, hay khi chạy game trên NoxPlayer? Đừng lo lắng vì trên trên blog của NoxPlayer có sẵn các bài sửa lỗi cơ bản, nếu không có bài sửa lỗi bạn đang gặp, bạn cũng có thể lên fanpage của NoxPlayer trên Facebook để nhờ trợ giúp.

Tri ân người dùng

Để trở thành phần mềm đang dẫn đầu thị trường Đông Nam Á với 40 triệu người dùng thì không phải chỉ một mình nỗ lực của NoxPlayer mà còn có sự ủng hộ từ cộng đồng người dùng. Nhân dịp này, thay lời tri ân người dùng đã ủng hộ, đóng góp ý kiến quý báu để phát triển ứng dụng để ứng dụng có được như hôm nay thì NoxPlayer tổ chức chương trình CHƠI GAME MƯỢT MÀ – RINH QUÀ VỀ NHÀ.

Với chương trình này, 50 phần quà đặc biệt sẽ được tặng ngẫu nhiên 50 bạn may
mắn. Cách thức tham dự được Noxplayer hướng dẫn chi tiết tại đây hoặc bạn có thể truy cập fanpage để biết thêm chi tiết.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of