Quick Look trên Windows 10 – Xem file nhanh, tính năng tuyệt vời Macbook trên Windows

Nếu bạn sở hữu một chiếc máy Mac thì chắc hẳn bạn sẽ biết tính năng nhấn nút spacebar để xem nhanh một tập tin. Đây là một tính năng vô cùng hữu dụng nhưng chưa xuất hiện trên Windows 10, bằng ứng dụng Quick Look trên Windows Store bạn sẽ có thể đem tính năng xem trước tuyệt vời đó lên các máy tính chạy Windows 10.

Giống như cái tên Quick Look, ứng dụng này sẽ cho phép bạn xem trước các tập tin trong File Explorer, và cách thức hoạt động sẽ giống như trên macOS. Rất tiếc, hiện tại không có nhiều tùy chọn để tùy chỉnh ứng dụng, nhưng ứng dụng này cũng hỗ trợ Ctrl + cuộn chuột để phóng to tài liệu và PDF. Bạn có thể nhanh chóng đóng bản xem trước bằng cách nhấn thoát hoặc di chuyển đến tài liệu tiếp theo bằng cách nhấn lên / xuống. Ứng dụng này hiện hoạt động tốt với hầu hết các loại tập tin mà bạn muốn xem trước nhưng với tập tin GIF có thể mất thêm vài giây để tải.

Ngoài ra còn có một ứng dụng khác có tên là Seer với tính năng tương tự, nhưng giao diện của Quick Look trông đẹp mắt hơn. Để tải về Quick Look bạn có thể truy cập đường dẫn bên dưới.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of