Lộ bằng sáng chế cho thấy Galaxy Note 9 sẽ sở hữu cảm biến vân tay được tích hợp vào màn hình

nhattv

Administrator
Thành viên BQT
#1
Một số nguồn tin đến từ Trung Quốc trích dẫn bằng sáng chế của Samsung và cho biết, Galaxy Note 9 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc sở hữu cảm biến vân tay được tích hợp trong màn hình.

f79Z8.jpg


Ở thời điểm hiện tại, Samsung có vẻ như vẫn muốn sử dụng các công nghệ cảm biến vân tay của riêng mình cho chiếc Galaxy Note 9 thay vì dùng giải pháp của một nhà sản xuất khác như Synaptics. Cách tiếp cận này có thể sẽ tốn của hãng khá nhiều chi phí trong quá trình nghiên cứu và phát triển, tuy nhiên nếu tính trong nhiều năm tiếp theo thì có thể thấy, Samsung có thể tiết kiệm được rất nhiều trong việc mua lại phương pháp của các hãng khác.

Theo trang tin Android Headline cho biết, Samsung đã bắt tay vào quá trình nghiên cứu và phát triển cảm biến vân tay trong màn hình ngay sau khi chiếc Galaxy S7 được ra mắt. Tuy nhiên thật đáng tiếc, hai mẫu Galaxy S8, Galaxy Note 8 và thậm chí là chiếc Galaxy S9 sắp được ra mắt trong tháng 2 cũng không sở hữu trang bị này.

Với chiếc X20 Plus UD, Vivo đã trở thành nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới áp dụng được công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình. Khi công nghệ này được hoàn thiện hơn, người dùng có thể lựa chọn nhận dạng khuôn mặt hoặc vân tay những chiếc flagship Android.

Theo dự kiến, bộ đôi Galaxy S9/S9+ sẽ được ra mắt vào ngày 25 tháng 2 tới tại triển lãm MWC 2018. Trong khi đó, chiếc Galaxy Note 9 được đồn đại sẽ có sức mạnh xử lý tương đương nhưng sẽ được trang bị thêm cây bút S Pen và thiết kế nam tính hơn.