6 thủ thuật dành cho Google Chrome cực hay mà bạn nên biết

Google Chrome là trình duyệt đa nền tảng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, trên Chrome có khá nhiều tính năng hữu ích nhưng rất ít ai biết và không mấy để ý tới. Sau đây là 7 thủ thuật cần thiết để bạn tùy biến Chrome trở nên tuyệt vời hơn nữa.
1. Di chuyển nhiều Tab một lúc
Bạn có thể dàng di chuyển nhiều tab trên trình duyệt Chrome bằng cách nhấn và giữ phím Ctrl hoặc Shift > chọn Tab muốn di chuyển cùng > kéo các Tab này tới vị trí mong muốn.
14716257_10154146883217746_8427006059760659827_n
Lưu ý: Đối với phím Ctrl, bạn sử dụng khi lựa chọn các Tab không liền kề nhau. Phím Shift bạn sử dụng khi chọn các Tab liên tiếp.
2. Thêm Lịch trực tiếp trên Chrome
Bạn có thể sử dụng Chrome để làm các phép tính, theo dõi thời tiết, chuyển đổi đơn vị, đếm thời gian, tìm các trang web… Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt này để thực hiện các nhiệm vụ khác như gửi một email hoặc lưu một sự kiện vào Lịch. Để bạn bắt đầu thêm Lịch vào Google Chrome, bạn cần thực hiện theo một số thao tác dưới đây:
Đầu tiên, bạn vào Cài đặt (Setting) của trình duyệt > chọn mục Quản lý công cụ tìm kiếm (Manage search engines).
g7m7g
Trong bảng Công cụ tìm kiếm (Search engines) > chọn Các công cụ tìm kiếm khác (Other search engines) > thực hiện thêm “Google Calendar Event“, “Calendar“, “http://www.google.com/calendar/event?ctext=+{a800a251b634c5d11f20a2d07a906847a3b3472666285838eb476f2ac984752d}s+&action=TEMPLATE&pprop=HowCreated:QUICKADD” theo hình phía dưới.
g7y9k
Sau đó, chỉ cần gõ “Calendar” trên thanh địa chỉ và nhấn Tab > Nhập chi tiết sự kiện và nhấn Enter.
g7j5x
Google Calendar sẽ mở ra với tất cả các nội dung bạn đã nhập trước đó > Nhấn “Save” để lưu các sự kiện này.
g7xel
3. Tự động cập nhật nội dung “Tự động điền”
Tự động điền trong Chrome là một tính năng cực kỳ hữu dụng, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tăng độ chính xác khi nhập địa chỉ cũng như thông tin thẻ tín dụng… Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu sử dụng một thẻ khác hoặc chuyển đến nơi ở mới? Đừng lo lắng, Chrome cho phép bạn cập nhật dữ liệu tự động điền một cách dễ dàng.
Bạn chỉ cần vào Cài đặt (Setting) > chọn Hiển thị cài dặt nâng cao (Show advanced settings) > chọn Mật khẩu và biểu mẫu (Passwords and Forms) > chọn Quản lý tự động điền (Manage Autofill Settings).
thủ thuật dành cho Google Chrome
Tại đây, bạn có thể thay đổi hoặc thêm vào bất kỳ nội dung nào theo ý muốn.
g7sgu
4. Tắt thông báo
Chrome Notifications là một nét đặc trưng của trình duyệt này. Tuy nhiên, nó có thể gây phiền nhiễu trong quá trình sử dụng của bạn, đặc biệt là khi cho phép nhiều trang web gửi thông báo tới bạn.
Để tắt hoặc tùy chỉnh thông báo trên Chrome, bạn hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây:
Đối với PC và Mac, bạn vào Cài đặt > chọn Hiển thị cài dặt nâng cao (Show advanced settings) > Ở mục Privacy, bạn chọn Cài đặt nội dung (Content Settings).
g7gsr
Tại đây, bạn sẽ thấy toàn bộ các “Thông báo” được cho phép hiển thị trên Chrome > chọn Không cho phép bất kỳ trang web nào hiển thị thông báo (not allow any site to show notifications). Nếu bạn muốn chặn thông báo từ một trang web cụ thể, bạn có thể nhấp vào Quản lý ngoại lệ (Manage exceptions) và làm tương tự.
g7vit
Đối với thiết bị Android, bạn vào Cài đặt (Settings) > chọn Cài đặt trang web (Site Settings) > Thông báo (Notifications) > Sau đó chọn trang web mong muốn và chuyển về chế độ Chặn (Block) để ngừng nhận thông báo.
g7ox0
5. Phím tắt nhanh
Chrome sở hữu một số phím tắt khá tuyệt vời, giúp bạn thực hiện các thao tác nhanh và thuận tiện hơn. Dưới đây là Phím tắt hữu ích nhất dành cho bạn:

  • Ctrl + 1 đến 9: Chuyển đổi giữa các tab khác nhau. Ở đây, 1 là Tab đầu tiên và 9 là Tab cuối cùng.
  • Ctrl + Tab: Chuyển đến Tab kế bên.
  • Ctrl+Shift+N: Mở trình duyệt mới ở chế độ Ẩn danh.
  • Ctrl+Shift+T: Khôi phục lại Tab đã tắt trước đó.
  • Ctrl+Shift+Delete: Xóa dữ liệu trên trình duyệt (Cache, Lịch sử truy cập, Biểu mẫu tự động điền…)
  • Ctrl+L: Di chuyển con trò chuột tới thanh địa chỉ.
  • Shift+Esc: Mở công cụ quản lý Chrome.
  • Ctrl+W: Đóng nhanh một Tab đang chọn.
  • Ctrl+N: Mở một trình duyệt mới ở chế độ bình thường.
  • Ctrl+T: Mở một Tab mới ngay trên trình duyệt hiện tại.

Lưu ý: Đối với Mac, bạn có thể sử dụng Command thay cho Ctrl và Option thay cho Alt.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments