Hướng dẫn cập nhật phiên bản iOS mới với iTunes

Việc nâng cấp phiên bản iOS mới không chỉ mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới, đôi khi còn giúp khắc phục nhanh một số lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, ở bài viết này VnNotes xin chia sẻ với các bạn hướng dẫn cập nhật phiên bản iOS mới bằng iTunes hoặc 3uTools.
Lưu ý: Đây là bài hướng dẫn cơ bản dành cho những ai mới sử dụng hệ điều hành iOS hoặc chưa biết cách cập nhật phiên bản mới nhưng muốn tìm hiểu để tự thực hiện cho thiết bị của mình

Sử dụng phần mềm iTunes

Bước 1: Tải về và cài đặt phần mềm iTunes cho máy tính: iTunes – Download iTunes Now
Bước 2: Kết nối iPhone/iPad của bạn với máy tính xác nhận tin cậy thiết bị khi có yêu cầu, công cụ này sẽ tự động đồng bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn và quá trình này sẽ mất chút thời gian vì vậy đừng nóng vội nhé (mặc dù vậy bạn nên thực hiện sao lưu thủ công trong mục “Bản sao Lưu” để tránh trường hợp phần mềm bị tắt chức năng đồng bộ tự động v.v…).

Bước 3: Sau khi quá trình động bộ hoàn tất bạn sẽ có hai tùy chọn Khôi phục (Restore) và Cập nhật (Update), trong bài viết này mình sử dụng chế độ Cật nhật nhé.

Lưu ý:

  • Chế độ Khôi phục sẽ đi kèm cập nhật nhưng cách này sẽ đưa thiết bị về trạng thái kích hoạt ban đầu và xóa toàn bộ bộ nhớ máy
  • Chế độ Cập nhật chỉ giúp cập nhật hệ điều lên phiên bản mới và vẫn giữ nguyên trạng thái bộ nhớ (bao gồm dữ liệu và một số thiết lập cá nhân trong hệ thống).

Bước 4: Nhấn nút Cập nhật > Tiếp và iTunes sẽ tự động tải về phiên bản iOS mới nhất tương thích với thiết bị của bạn.
Bước 5: Đợi quá trình khôi phục và cập nhật hoàn tất, bạn cần kích hoạt lại thiết bị là xong
Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về trước firmware để giảm bớt thời gian chờ đợi trong khi cập nhật phiên bản iOS mới, thao tác thực hiện theo video phía dưới nhé.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of