Hướng dẫn di chuyển thanh Address Bar trên Chrome xuống phía dưới màn hình hiển thị

Thông thường, vị trí hiển thị của Address Bar trên trình duyệt Chrome được mặc ở cạnh trên màn hình thiết bị. Điều này gây không ít khó khăn cho người dùng trong quá trình nhập địa chỉ trang web, đặc biệt là với những thiết bị có kích thước màn hình lớn hơn 5 inch! Chính vì vậy, ở bài viết này VnNotes sẽ chia sẻ với các bạn thủ thuật nho nhỏ, giúp di chuyển thanh công cụ này xuống cạnh dưới màn hình để sử dụng bằng một tay dễ dàng hơn.
Thực ra đây là một tính năng ẩn trên bản cập nhật mới của Chrome. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể kích hoạt lại thông qua một vài thao tác tinh chỉnh trong hệ thống trên trình duyệt này. Các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Chrome. Ấn vào dấu … góc trên bên phải kiểm tra phiên bản
Ấn vào giới thiệu Chrome
Phiên bản mới nhất
Bước 2: Mở trình duyệt Chrome > truy cập địa chỉ chrome://flags#enable-chrome-home

Bước 3: Tại đây, bạn nhấn vào trình đơn “Mặc định” > đổi thành “Đã bật” và nhấn nút Chạy lại bây giờ để áp dụng cài đặt là xong.
Bây giờ, thanh Address Bar đã được thay đổi vị trí hiển thị từ trên xuống phía dưới, mọi thao tác nhập địa chỉ web, mở tab mới v.v… đều sử dụng như bình thường. Quá thuận tiện cho những ai đang dùng thiết bị có kích thước màn hình lớn nhé.
Đây là kết quả

Tham khảo: GADGET H@CKS

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments