[Hướng dẫn] Mang trợ lý cá nhân ảo Bixby của Galaxy S8 lên các smartphone Samsung đời cũ hơn

Bixby là trợ lý số cá nhân ảo do Samsung phát triển và chỉ vừa mới được giới thiệu cùng với sự ra mắt của thế hệ flagship Galaxy S8 mới. Thế nhưng, thật đáng ngạc nhiên cho sự quan tâm của cộng đồng phát triển đối với của dịch vụ này khi giờ đây “cô trợ lý cá nhân” này đã có thể hoạt động được với những smartphone Samsung đời cũ hơn và đang chạy trên nền tảng Android 7.0 Nougat.
Tất nhiên, điều này đến được không phải theo một cách chính thống từ Samsung. Một tài khoản có tên “takerhbk” trên diễn đàn nổi tiếng XDA-Developers đã thành công trong việc “bắt” Bixby hoạt động trên nền launcher của S8 (vốn cũng đã được rò rỉ từ đầu tuần) và sau đó “takerhbk” đã chia sẻ file cài đặt APK của chính Bixby song song với APK của launcher cho cộng đồng. Ngay sau đó một tài khoản khác trên XDA-Developers là Mishaal Rahman đã chia sẻ rằng anh ta thành công trong việc đưa Bixby lên Galaxy S7 và ngoài ra thì còn rất nhiều người khác cũng đã thực hiện thành công. Nếu các bạn cũng muốn thử, làm theo hướng dẫn sau:

  • Cài đặt S8 Laucher từ file APK này.
  • Tiếp theo là cài đặt Bixby thủ công từ file APK này.
  • Truy cập vào phần cài đặt của S8 launcher bằng cách bấm giữ lên màn hình home screen.

  • Kích hoạt Bixby từ “Hello Bixby settings”
  • Khởi động lại thiết bị
  • Sau khi khởi động, lướt tay sang trái là Bixby đã sẵn sàng phục vụ bạn.


Các thế hệ smartphone cũ như Galaxy S7 chẳng hạn không hề có một nút cứng dành riêng cho việc kích hoạt Bixby như trên Galaxy S8 do vậy rất có thể trải nghiệm Bixby sẽ khá khác biệt và đây cũng có thể là lý do mà (tạm thời) Samsung chưa thể có kế hoạch phổ biến Bixby rộng rãi hơn trong cộng đồng người dùng Samsung smartphone. Hiện tại thì Bixby vẫn chưa phải là một lựa chọn trợ lý ảo cá nhân duy nhất mà người dùng có thể sử dụng với các smartphone Samsung chạy Nougat. Google cũng đã cung cấp Google Assistant cho các smartphone chạy Android Marshmallow hay Nougat. Ngoài ra thì Cortana của Microsoft cũng đã sẵn sàng trên Google Play Store hay như trợ lý số Alexa của Amazon cũng bắt đầu được sử dụng trên smartphone gần đây.
Samsung không đưa ra bất kỳ bình luận nào khi được hỏi về việc Bixby đã được lập trình viên “xử lý” để chạy trên Galaxy S7 nhưng chắc chắn hãng đang có rất nhiều ý định với dịch vụ mới và đang rất hứa hẹn này. Có lẽ Samsung muốn Bixby thực sự thành công cùng Galaxy S8 trước khi nhân rộng và triển khai trên toàn bộ hệ sinh thái của mình.

Theo: VentureBeat

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of