Khắc phục lỗi bị mất quyền “Admin” trên macOS

Dạo gần đây, khá nhiều trường hợp nhiều bạn mới dùng Mac hay gặp phải, cũng như bỗng dưng làm gì đó mà tài khoản đăng nhập vào Mac bỗng từ Admin thành Standard và không có bất kì tài khoản nào để truy cập toàn quyền trên máy Mac mà mình đang sử dụng. Hôm nay VnNotes sẽ hướng dẫn cách giải quyết, khắc phục điều này.

Cá nhân mình từng gặp trường hợp, đó là khi đổi trên tài khoản đang sử dụng thành một tên khác, mặt dù cách thay đổi đó là hợp lí, các thao tác không có gì sai, nhưng sau khi bấm “xác nhận” thì tài khoản bụp mất cả tên cũng như chuyển thành dạng Standard và không còn truy cập vào đủ quyền trên máy Mac được nữa. Đó là một lỗi nhỏ trên macOS High Sierra cũ thường là 10.13.1 hoặc 10.13.2. Đôi khi có trường hợp macOS 10.12.6 cũng gặp phải.
Vì vậy, nếu bạn gặp vấn đề trên, thì hãy làm với cách như sau

Với cách này, bạn đơn thuần sẽ dùng lệnh để tạo thêm một tài khoản mới hoàn toàn dưới quyền Admin, chính nhờ cách đó bạn sẽ có thêm một tài khoản khác trên Mac, nhờ đó mà bạn sẽ cấp quyền lại được cho tài khoản cũ.
B1. Khởi động lại máy và giữ tổ hợp phím Command + S
B2. Trong màn hình root các bạn nhập lần lượt các lệnh sau:

mount -uw /
rm /var/db/.applesetupdone
reboot

Tới đây máy sẽ bắt đầu khởi động lại. Quá trình này lâu hay chậm tuỳ thuộc vào dung lượng ổ cứng của máy. Khởi động lại, bạn sẽ thực hiện các bước thiết lập ban đầu như khi bạn vừa cài đặt lại máy hoặc là mới mua máy.

Thiết lập xong, bạn mở vô phần User & Groups chọn vào tài khoản của bạn bị mất quyền Admin, tick vào Allow user to administer this computer là hoàn tất, bạn chỉ cần log out tài khoản hiện tại ra và trở lại với tài khoản lúc đầu của bạn.
Để tránh gặp tình trạng trên nếu máy bạn đã từng gặp phải thì nếu bạn đang dùng macOS High Sierra hãy update lên ngay phiên bản mới nhất của hệ điều hành để có thể khắc phục được lỗi này.
Chúc các bạn thành công.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of