Thủ thuật iOS – Tắt tính năng “làm chậm” trên iOS 11.3

iOS 11.3 là bản cập nhật iOS có lẽ được mong chờ nhất với những thay đổi và tính năng mới. Một trong những tính năng được nhiều sự chú ý nhất liên quan đến vụ tranh cãi của Apple là tính năng “làm chậm” iPhone sử dụng pin cũ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tắt đi tính năng phiền phức này.
Tính năng này được Apple mô tả rằng được thiết kế để ngăn việc tắt máy đột ngột khi sử dụng những viên pin đã cũ bằng cách làm chậm bộ vi xử lý khi pin của họ đã xuống cấp đến một mức độ nhất định. Dù rằng Apple nói rằng việc này giúp bạn hạn chế những khi iPhone đột ngột tắt, nhưng hầu hết tất cả người dùng đều không vui khi được biết việc này.
Để giảm đi sự nóng giận của người dùng, Apple đã giảm chi phí thay pin và cam kết cung cấp tùy chọn tắt tính năng này trên iOS 11.3. Ngay sau khi cập nhật lên iOS 11.3, bạn có thể tự tắt tính năng “làm chậm” này.
Đầu tiên, khả năng tắt và mở tính năng chỉ có trên một vài iPhone nhất định vì những mẫu iPhone mới không chịu ảnh hưởng. Apple cho biết iPhone 8, 8 Plus và iPhone X đều có những cập nhật phần cứng để việc quản lý năng lượng như thế này là không cần thiết. Tất nhiên điều này cũng không đồng nghĩa rằng Apple sẽ không phát hành một tính năng tương tự trong tương lai. Hiện tại mới chỉ có iPhone SE, 6, 6 Plus, 6S, 6S Plus, 7, và 7 Plus mới được áp dụng tính năng này.
Sau khi cập nhật lên iOS 11.3 bạn sẽ nhận thấy một tùy chọn mới trong phần Battery trong Settings. Nhấn vào tùy chọn “Battery Health (Beta)” và bạn sẽ đi tới một trang mở đầu bằng một liên kết dẫn tới trang thông tin thêm về cách thức hoạt động của pin Lithium Ion. Bên dưới sẽ là một phần hiển thị sức chứa tối đa của viên pin trên thiết bị của bạn. Nếu dưới 80% thì bên dưới sẽ là một tin nhắn cảnh báo rằng tình trạng sức khỏe của viên pin của bạn đã “xuống cấp đáng kể” cùng với đường dẫn chi tiết về dịch vụ.

Nếu thiết bị của bạn gặp phải tình trạng đột ngột tắt vì sự xuống cấp của pin (việc này có thể sảy ra với các viên pin có mức tình trạng sức khỏe tối đa 95%). Lúc này trang này sẽ cho bạn biết “performance management has been applied to prevent this from happening again” (nghĩa là quản lý hiệu năng đã được áp dụng nhằm ngăn việc đột ngột tắt xảy ra) cùng với một tùy chọn vô hiệu hóa việc “làm chậm” thiết bị. Bạn sẽ không thể bật nó lại cho đến khi thiết bị tiếp tục bị đột ngột tắt (khi bị đột ngột tắt thiết bị, tùy chọn này sẽ tự động bật lại).
Việc bật tắt tính năng này thực tế không phải là việc “mình thích thì mình bật thôi”. Mặt khác, Apple tin rằng việc “làm chậm” iPhone này là cần thiết để người dùng có thể sử dụng mà không gặp các vấn đề thiết bị tắt đột ngột. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn iPhone của mình hoạt động nhanh, không quan tâm đến việc tắt đột ngột thì bây giờ tùy chọn tắt tính năng này đã có.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of