Thủ thuật Windows – Bật/tắt tính năng Game Mode trên Windows 10 – Build 1803

Trong một vài thử nghiệm từ trang Windowscentral, chế độ Game Mode ở Windows 10 không tạo ảnh hưởng nhiều trên các hệ thống cao cấp, đồng nghĩa rằng khá là phí phạm khi cứ bật mãi chế độ này nếu không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu một chiếc laptop hoặc PC không có nhiều khả năng chơi game, hoặc nếu bạn là một người sử dụng nhiều tác vụ thì Game Mode là một tính năng vô cùng hữu dụng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết cách bật/tắt tính năng này một cách đơn giản.

Trong thực tế, không phải hầu hết các tựa game đều được hỗ trợ Game Mode nhưng bạn vẫn có thể ép chế độ này bật bằng cách sử dụng Game Bar trên Windows 10. Các hệ thống cao cấp thường sẽ không thấy được sự khác biệt, nhưng nếu bạn đang sở hữu một laptop hoặc PC không có hiệu năng chơi game cao, hoặc bạn là một người thường xuyên sử dụng nhiều tác vụ thì tính năng này vô cùng hữu ích cho bạn

  1. Trong trò chơi, bạn nhấn phím Windows + G để mở Game Bar.
  2. Lúc này một bảng nhỏ sẽ hiện ra và bạn có thể điều khiển con trỏ chuột, đây chính là Game Bar. Tìm biểu tượng của Game Mode ở góc phải thanh Game Bar.
  3. Nhấn vào biểu tượng để bật/tắt chế độ Game Mode.
  4. Sau khi đã bật/tắt bạn chỉ cần nhấn ESC hoặc click vào trò chơi là có thể tiếp tục chơi.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of