Amazon hợp tác với Bộ Công thương, chính thức vào Việt Nam

Với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp và người dùng mua hàng trực tuyến, cục xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã công bố kế hoạch hợp tác với Amazon Global Selling để đưa sản phẩm việt cũng như doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với thị trường quốc tế.

Cụ thể, bộ công thương kết hợp với Amazon thông qua chương trình bán hàng toàn cầu của Amazon – Amazon Global Selling. Khi tham gia chương trình này, doanh nghiệp có khả năng tiếp cận đến 300 triệu khách hàng toàn cầu của Amazon.

Phía Amazon sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam phát triển thương hiệu nhằm tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn trên thị trường quốc tế. Đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Việt Nam về thương mại điện tử, để xuất khẩu hàng hoá và học kỹ năng bán hàng trên Amazon. Nhiều doanh nghiệp Việt cho rằng, đưa hàng lên Amazon không khó, để bán hàng chạy mới khó. Với sự đào tạo từ phía Amazon, hy vọng doanh nghiệp Việt Nam sẽ phát triển mạnh hơn.

Ông Bernard Tay, Giám đốc Amazon Global Selling khu vực Đông Nam Á cho rằng, một số ngành nghề và mặt hàng Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ rất mạnh như: may mặc, giày dép và hàng thủ công mỹ nghệ. Việt Nam có cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đầy sức sống với mong muốn tiếp cận khách hàng toàn cầu.

Khá nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực thương mai điện tử đã tạo điều kiện cho Việt Nam, điều này chứng tỏ rằng Việt Nam đang là một thị trường hấp dẫn. Trước Amazon, tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma cũng đã đặt chân vào Việt Nam thông qua việc thâu tóm Lazada.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of