Apple phát hành iOS 11 Beta 5, tập trung khắc phục lỗi và tinh chỉnh lại giao diện người dùng

Sau khi phát hành bản cập nhật iOS 11 beta 4 cách đây không lâu, Apple tiếp tục tung ra phiên bản iOS 11 beta 5 dành cho các lập trình viên vào rạng sáng ngày hôm nay. Chủ yêu tập trung khắc phục một số lỗi nhỏ từ phiên bản trước đó và tinh chỉnh lại giao diện người dùng của Control Center, biểu tượng ứng dụng hay chức năng ghi hình.
Một số thay đổi trong phiên bản iOS 11 Beta 5:

  • iCloud: Tính năng sao lưu tin nhắn vào iCloud nhằm giải phóng bộ nhớ lưu trữ trên thiết bị iOS hoặc Mac đã được gỡ bỏ trong phiên bản iOS 11 beta 5. Apple cho biết rằng, tính năng này sẽ được tích hợp lại ở bản cập nhật iOS 11 trong tương lai và chưa có kết hoạch sẽ ra mắt vào tháng 9 cùng với thiết bị phần cứng mới.
  • Control Center – Trình phát nhạc: Trình phát nhạc trong Control Center nhận được một chút thay đổi về giao diện người dùng, đi kèm một cột sóng biểu tượng kết nối với các thiết bị ngoại vi. Ngoài ra, còn có thêm một danh sách kết nối nhanh tới tai nghe AirPods, loa không dây và các thiết bị hỗ trợ AirPlay.
  • Cài đặt: Biểu tượng cho ứng dụng Cài đặt được tinh chỉnh lại với màu sắc đậm hơn thay vì nền xám nhạt như trước đây.
  • Camera: Biểu tượng cho ứng dụng Camera cũng được tinh chỉnh và sử dụng thiết kế mới đơn giản hơn.
  • Chức năng ghi hình: Khi ghi lại quá trình tương tác với màn hình iPhone hoặc iPad, trên thanh thông báo sẽ hiển thị màu đỏ thay vì màu xanh để thể hiện việc quay màn hình thiết bị đang được thực hiện.


Hướng dẫn cài đặt:

  • Đối với người dùng đã và đang sử dụng phiên bản iOS 11 Beta Dev. Preview cũ hơn: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và tiến hành cập nhật như bình thường

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of