Apple sẽ mang công nghệ hiển thị True Tone cho chiếc iPhone tiếp theo

Công nghệ hiển thị True Tone trước đây chỉ áp dụng cho iPad Pro 9,7 inch, nhưng theo báo cáo mới nhất từ trang Macrumors, chiếc iPhone thế hệ tiếp theo sẽ được tích hợp công nghệ này.
Apple đang dự tính sẽ tích hợp công nghệ True Tone cho màn hình chiếc iPhone thế hệ tiếp theo – iPhone 8 và iPhone 7S / 7S Plus. Công nghệ này hiện tại chỉ mới áp dụng cho chiếc iPad Pro 7,9 inch.

apple
Tùy thuộc vào môi trường ánh sáng bên ngoài mà công nghệ True Tone điều khiển màn hình hiển thị điều chỉnh màu sắc để hiển thị màu sắc phù hợp
Công nghệ True Tone sẽ tận dụng 4 kênh cảm biến ánh sáng để tự động điều chỉnh màu sắc và cường độ màn hình nhằm phù hợp với ánh sáng trong môi trường sử dụng. Nhờ đó, hình ảnh được hiển thị với tông màu tự nhiên hơn.
apple
Công nghệ Night Shift.
Tuy có vẻ tương tự như công nghệ Night Shift – giảm thiểu ánh sáng xanh về đêm – nhưng đây không phải là giải pháp tối ưu, và từ đó công nghệ True Tone ra đời. Công nhệ này sẽ dùng các cảm biến đặc biệt trên máy để đo độ sáng, màu sắc môi trường, từ đó tự điều chỉnh màn hình để đem lại trải nghiệm xem tốt hơn, tránh mỏi mắt.

Theo The Verge

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of