Vào năm 2010, khi chiếc iPhone 4 ra đời, nhiều người dùng đã phát hiện màn hình thiết bị của họ bị ám vàng. Giờ đây, có vẻ như vấn đề này lại tiếp tục xảy ra với iPhone 7, khi một số người dùng nhận thấy màn hình chiếc iPhone mới mua của họ bị tình trạng tương tự.

Trở lại với iPhone 4, vấn đề ám vàng trên màn hình được cho là bởi Apple đã chuyển lô hàng điện thoại đi quá sớm, không đủ thời gian để lớp keo dán màn hình kịp khô. Hiện tượng này sẽ biến mất khi người dùng sử dụng máy một thời gian. Nếu lỗi ám vàng trên iPhone 7 cũng tương tự như với iPhone 4 thì người dùng chỉ cần đợi một thời gian là sẽ hết.

Màn hình bị ám vàng trên iPhone 7 (trái)

Màn hình bị ám vàng trên iPhone 7 (trái)

Nhưng nếu màn hình chiếc iPhone 7 của bạn không bình thường lại theo thời gian thì bạn nên chỉnh lại theo cách sau: vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Accessibility. Sau đó nhấn vào Display Accommodations và chọn Color Filters, chuyển mục này thành “On”.h0ksz

Tiếp tục, trong danh sách Filter List, bạn chọn Color Tint và giảm độ vàng của màn hình bằng cách điều chỉnh thanh trượt Hue cho đến khi màn hình hiển thị đúng lượng màu vàng mình muốn. Trượt thanh “Intensity” xuống mức thấp, hoặc về 0. Lưu ý rằng nếu bạn chỉnh thanh trượt quá nhiều thì màn hình sẽ chuyển từ ám vàng sang ám xanh, nên hãy chú ý dừng kéo thanh Hue ở mức mình thấy ổn nhất.

Như đã nói, nếu vấn đề ám vàng trên iPhone 7 của bạn tự biến mất trong vài ngày, nghĩa là lúc đó keo màn hình đã khô và bạn có thể tiếp tục sử dụng bình thường không vấn đề gì cả, nhưng nếu không thì có thể thử qua những bước trên. Cuối cùng, nếu vẫn không chỉnh được màn hình về đúng màu, thì bạn nên đem máy đến cửa hàng để nhờ xem thử.