Cảm biến vân tay trên màn hình Vivo vừa giới thiệu tại MWC Thượng Hải

Vivo đã trình làng hàng loạt công nghệ và tính năng vượt bậc trong Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC) đang được tổ chức tại Thượng Hải, bao gồm Giải pháp Cảm biến Vân tay Under Display , Giải pháp Chụp ảnh Sử dụng Bộ xử lý Tín hiệu số (DSP) giúp giải quyết vấn đề chụp ngược sáng và chụp cảnh đêm, Giải pháp Âm thanh Hi-Fi cho phép tùy chỉnh tính hiệu điện tử (DAC).

Vivo Under Display

Trong số các công nghệ và tính năng mà Vivo trình làng trong sự kiện này, Giải pháp cảm biến vân tay Vivo Under Display thu hút sự quan tâm lớn khi cho phép quét vân tay trên màn hình hiển thị. Gần đây rất nhiều kênh truyền thông đưa tin công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ được công bố trong thời gian tới, nhưng đây là lần đầu tiên công nghệ tiên tiến này được chính thức trình làng bởi một nhà sản xuất smartphone.
Theo kế hoạch nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Vivo, bộ quét vân tay sẽ không cần đặt trên một nút hoặc một vùng riêng biệt nữa thay vào đó sẽ được hiển thị một cách tinh tế bên dưới màn hình, phía sau chiếc vỏ kim loại hoặc thậm chí là trên khung máy.

Theo các kĩ sư chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển công nghệ mới này của Vivo, Vivo Under Display là một giải pháp mở máy bằng vân tay dựa trên chip cảm biến vân tay của Qualcomm®. Sóng siêu âm từ cảm biến có thể xuyên qua tấm nền OLED dày 1.2mm để nhận diện vân tay người dùng. So sánh với công nghệ nhận diện vân tay sử dụng cảm biến điện trở và cảm biến quang đang phổ biến trên thị trường hiện nay, Vivo Under Display có ưu thế vượt trội với khả năng kháng nước và chống ảnh hưởng của ánh sánh môi trường.


Vì Vivo Under Display không yêu cầu phải sử dụng một nút cơ học nên cho phép tạo ra các thiết bị có thiết kế hiển thị toàn màn hình, nguyên khối liền lạc và kháng nước tốt. Điều này sẽ là tiền đề cho các thiết kế smartphone đột. Dựa vào công nghệ siêu âm, không chỉ công nghệ cảm biến vân tay được áp dụng mà sẽ được mở rộng đến công nghệ nhân diện tương tác người dùng như: nhận diện cử chỉ, xác minh bảo mật và nhiều tính năng khác nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Giải pháp chụp ảnh Sử dụng Bộ xử lý kĩ thuật số (DSP) độc lập

Để cải thiện chất lượng ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng phức tạp như môi trường ánh sáng yếu và ngược sáng, Vivo giới thiệu Giải pháp Chụp ảnh Sử dụng Bộ xử lý Kĩ thuật số độc lập DSP có tên gọi Vivo DSP Photography Solution.
Theo lý thuyết, giải pháp này cho phép smartphone chụp nhanh nhiều tấm ảnh RAW dưới điều kiện ánh sáng phức tạp. Sau đó, chip DSP sẽ tự động tạo ra một bức ảnh RAW đơn và bức ảnh này sẽ được xuất dưới định dạng JPG thông qua nhà cung cấp mạng (ISP). Vivo DSP Photography Solution có thể giảm đi hiện tượng nhiễu khi chụp cảnh đêm trên diện rộng và thậm chí là cải thiện hiệu ứng làm đẹp của chế độ Face Beauty trên các dòng điện thoại của Vivo.

Âm thanh Hi-fi trên smartphone

Vivo tiếp tục cho ra mắt giải pháp âm thanh Hi-fi mới cho chất lượng âm thanh hoàn hảo từ chip tùy chỉnh âm thanh DAC. Giải pháp mới tập trung vào việc phát triển chi tiết thông qua chip tùy chỉnh âm thanh kết hợp cùng bộ khuếch đại trên tai nghe, điều này cho phép cải thiện tỷ số tín hiệu cực đại trên nhiễu (SNR), dãi tần âm thanh (Dynamic Range), độ méo của âm thanh (Distortion) và Công suất đầu ra (Output Power), mang đến trải nghiệm âm thanh vượt trội hơn hẳn Xplay6 với SNR- 122dB, Dynamic Range 120dB, Distortion -111dB và output power 2.2VRms.
Giải pháp này cho âm thanh có biên độ lớn gấp hai lần điện thoại bình thường. Theo đánh giá âm học , nó mang đến trải nghiệm âm thanh rõ hơn, to hơn, chi tiết hơn và cảm nhận không gian mạnh mẽ hơn. Hơn thế nữa, bộ khuếch đại trong tai nghe tận dụng công nghệ mới để cải thiện hiệu suất cũng như trải nghiệm âm thanh tổng quan.

Tham khảo: Vivo, EngadgetLowyat

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of