Cộng đồng mạng đang xôn xao thực hư về việc Facebook cho đăng tải ảnh Nude

Như các bạn đã biết thì mạng xã hội Facebook là một nơi khá nghiêm ngặt về vấn đề đăng tải hình ảnh hay video có nội dung khỏa thân hay 18+, tuy đã có nhiều người tìm cách để “lách luật” nhưng cũng không thể nào thoát khỏi tay của Facebook được. Thế nhưng những ngày gần đây, Facebook đã có một động thái khá bất ngờ khi thay đổi chính sách về việc quy định đăng tải ảnh Nude trên trang cá nhân cũng như Fanpage.
Theo như thông tin thì hiện tại Facebook đã cho phép người dùng có thể đăng tải hình ảnh, video có nội dung khỏa thân lên trên trang cá nhân của họ. Lý do một phần có lẽ là do ảnh hưởng từ những chiến dịch cộng đồng có liên quan đến vấn đề nhạy cảm như ung thư vú, hay các tranh ảnh mang tính chất nghệ thuật, cho nên Facebook đã thay đổi chính sách của họ. Điều này cho phép bạn đăng tải hình ảnh có lộ vòng 1, hay cụ thể hơn chính là để lộ “nhũ hoa”, nhưng hình ảnh buộc phải mang tính nghệ thuật và không được để lộ vòng 3 hay bộ phận sinh dục.

Một slide lấy từ chính sách mới của Facebook được tờ The Guardian đăng tải​
Một slide lấy từ chính sách mới của Facebook được tờ The Guardian đăng tải​
Album ảnh Nude Figure kèm dòng tiêu đề khẳng định về việc thông qua của Facebook (Ảnh được chụp vào sáng nay, và Album này đến hiện tại vẫn còn “sống”)
Anh chàng này thì có vẻ “nhọ” hơn khi không thoát được thuật toán của Facebook
Một người dùng bị Facebook "bắt nhầm" và sau khi phản ánh thì đã được Facebook phục hồi lại ảnh
Theo những gì mình biết thì hầu hết các trường hợp xảy ra đều liên quan đến hình ảnh truyện tranh, cụ thể hơn chính là hình ảnh được lấy ra từ Anime/Manga (Hentai) và vẫn chưa thấy trường hợp nào về hình ảnh liên quan đến người thật cả. Nếu các bạn có gặp phải trường hợp tương tự thì hãy chia sẻ cho VnNotes biết ở phần bình luận bên dưới nhé. Đồng thời, cũng đừng nên đăng tải những tấm ảnh nude quá “thô thiển” vì như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến người khác và không có gì đảm bảo Facebook sẽ “bỏ qua”.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of