Đã có thể sử dụng reaction và tag trong Messenger, bạn đã thử chưa?

Vào tuần trước, Facebook đã công bố phát hành tính năng cho phép người dùng Messenger có thể phản hồi cảm xúc (Reaction) cũng như tag tên thành viên trong nhóm chát. Giờ đây, người dùng Việt Nam đã có thể sử dụng 2 tính năng này trên cả ứng dụng Messenger và Facebook nền web.
Đầu tiên là tính năng thể hiện cảm xúc khi chat trong Messenger (Message Reaction), cho phép bạn Like, Love, Wow,…. với từng đoạn chat của một người nào đó. Để sử dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ vào dòng chat rồi chọn reaction mà mình muốn. Lúc này những reaction được chọn sẽ hiển thị ở góc phải đoạn chat. Bạn sẽ nhận được thông báo mỗi khi có người bày tỏ cảm xúc vào đoạn chat của mình, thậm chí nếu không mở Messenger.

vnnotes
Khi bày tỏ cảm xúc một đoạn chat thì bạn có thể thấy những người đã tương tác và nhận thông báo​
Với tính năng nhắc tên người trong nhóm chat (Mentions), bạn có thể gọi tên một người cụ thể và giúp người đó biết được mình vừa được nhắc đến trong cuộc trò chuyện. Để làm được điều này thì bạn chỉ cần nhập “@” trước tên hoặc nickname của người mình muốn nhắc. Khi người đó được nhắc, họ sẽ nận được thông báo. Tất nhiên là mọi người trong cuộc trò chuyện đều thấy được tên người được nhắc và nội dung. Nhưng theo mình thử thì những người được tag vẫn chưa nhận được thông báo, có thể Facebook chỉ mới cập nhật và sẽ ổn định hơn sau này.
vnnotes
Tính năng tag cũng chính thức có
Nếu đang dùng ứng dụng trên di động thì bạn có thể cập nhật để sử dụng tính năng mới qua đường dẫn bên dưới. Trên nền web thì đã được tự động cập nhật. Trên IOS một vài máy vẫn chưa có.
Ngoài ra Facebook Messenger ra mắt tính năng chia sẻ địa điểm tạm thời, tính năng mới của Facebook Messenger cho phép người dùng chia sẻ tức thời địa điểm của mình cho bạn bè trong danh sách liên lạc.

Facebook vừa giới thiệu tính năng chia sẻ địa điểm tạm thời trong Messenger, cho phép bạn bè và gia đình theo dõi vị trí của bạn mỗi giờ một lần. Bạn có thể tùy chọn chia sẻ vị trí của mình cho một người hoặc cho cả một nhóm chat.
“Người dùng nói với chúng tôi rằng việc chia sẻ địa điểm hiện tại rất hữu ích khi liên lạc với bạn bè, điều này giúp mọi người biết rằng bạn đang trên đường đến một buổi hẹn hay thậm chí chia sẻ nơi bạn đang ở với người bạn cùng phòng khi bạn đang trên đường về nhà vào buổi tối.” – công ty chia sẻ trong một bài blog mới đây.
Facebook Messenger đã cho phép chia sẻ vị trí của bạn với bạn bè một cách tự động cho đến năm 2015, khi hãng thay thế việc chia sẻ tự động bằng một tính năng khác cho phép bạn gửi một vị trí cụ thể trên bản đồ đến cho mọi người. Để sử dụng tính năng chia sẻ mới, bạn sẽ phải bấm chọn vào biểu tượng vị trí bên trong ứng dụng Messenger (có thể nó được giấu trong tab “More”).

Việc ra mắt tính năng này có thể nhằm mục đích cạnh tranh với Google Maps khi mà lượng người dùng Facebook ngày càng tăng lên và việc tích hợp tính năng chia sẻ địa điểm sẽ tiện lợi hơn cho người sử dụng. Điều này giúp họ có thể chia sẻ tức thời cho bạn bè biết mình đang ở đâu, thay vì phải tốn thời gian để chuyển đổi qua một ứng dụng bản đồ khác nữa.
Khi bạn chia sẻ vị trí hiện tại của mình, người nhận tin nhắn sẽ có thể thấy được bạn đang ở đâu trên bản đồ trong vòng 60 phút. Messenger cũng sẽ ước tính bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian để bạn và bạn bè của bạn đến địa điểm của nhau bằng đường bộ.
Ứng dụng cũng đưa ra một đồng hồ đếm ngược cho bạn biết vị trí của bạn sẽ được chia sẻ trong bao lâu. Bạn cũng có thể ngưng chia sẻ vị trí hiện tại sớm hơn so với dự tính.

Theo TheVerge.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of