Facebook đã cho người dùng sử dụng ảnh động trong comment

Cách đây không lâu, Facebook đã từng xác nhận rằng sẽ cho phép người dùng đăng ảnh động (GIF) vào khung comment của bài viết, và cuối cùng thì mạng xã hội này đã chính thức đưa nút GIF vào để bạn có thể tha hồ mà dùng ảnh động thay cho lời nói.
Theo mình thấy thì tính năng comment bằng ảnh GIF đang dần được phát hành rộng rãi, rất nhiều tài khoản đã có, tuy nhiên một số vẫn chưa. Hiện tại, mới có Facebook trên nền web và ứng dụng trên iOS là có nút đăng GIF, trên Android dường như vẫn chưa được cập nhật, nếu bạn nào dùng Android mà thấy rồi thì chia sẻ nhé.
Tính năng comment bằng ảnh GIF này cũng gần tương tự như chat bằng ảnh GIF trên Facebook Messenger đã có từ khá lâu. Để đăng ảnh động rất dễ, bạn chỉ cần dùng nút GIF vừa được bổ sung (nằm giữa nút đăng ảnh và nút gửi sticker). Sau khi bấm vào thì bạn tiếp tục chọn nội dung ảnh muốn gửi, có thể là “LOL”, “What”, “Haha”, “wow”,… tuỳ theo từng tình huống mình muốn sử dụng. Lúc này, Facebook sẽ hiển thị ra loạt ảnh động lấy từ những dịch vụ như Giphy hay Tenor để bạn chọn và dùng. Trên iOS bạn cũng thao tác tương tự vậy để comment bằng ảnh GIF.
Cũng hơi đáng tiếc là Facebook không cho người dùng tự tải ảnh GIF lên, nhưng cũng có thể hiểu họ làm vậy là để tránh nhiều trường hợp không tốt xảy ra. Dù sao, với cập nhật mới này thì comment trên Facebook đã sinh động hơn rất nhiều, không còn chỉ những ảnh và chữ nhàm chán nữa.
Rồi, giờ thì vào thả GIF đi các bạn!

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of