Facebook sắp có thêm tính năng tìm kiếm bạn bè xung quanh nhờ cảm biến điện thoại

Gần đây, Facebook đã được cấp bằng sáng chế cho một tính năng mới sử dụng cảm biến điện thoại để xác định những người ở gần đó và đưa họ vào danh sách đề xuất bạn bè. Với chức năng này, bạn sẽ không thấy hối tiếc khi quên xin “info” của người khác. Bằng sáng chế cũng cho biết rằng, cảm biến trên điện thoại sẽ có thể phát hiện những người có thói quen di chuyển tương tự (ví dụ như bạn và người nào đó thường xuyên tới một địa điểm A, máy sẽ dựa vào dữ liệu từ cảm biến con xoay hồi chuyển, gia tốc kế hay bộ xử lý chuyểnđộng xác định người nào xung quanh bạn có thói quen tương tự và đề xuất làm bạn bè).
Tính năng này sẽ sử dụng các cảm biến khác nhau, bao gồm Bluetooth và NFC đồng thời phân tích cường độ tín hiệu để tìm người có mặt gần đó. Các cảm biến trên điện thoại có thể giám sát những người gần đó đang sử dụng cùng tính năng “gợi ý kết nối”. Tính năng này thậm chí có thể sử dụng GPS và phân tích mô hình tĩnh, thói quen đi bộ, chạy thậm chí là thói quen đi xe để tìm người dùng (những người tính năng này xác định thường xuyên gặp nhau) và đề xuất bạn bè trên Facebook. Với bằng sáng chế này, công ty hy vọng sẽ giúp người dùng tránh trường hợp “mất kết nối” lẫn nhau.
Bằng sáng chế cho biết, “Theo phương pháp thông thường, khi 2 người dùng muốn tìm nhau trên một mạng xã hội, một trong số họ thường phải biết được tên, tên người dùng hoặc thông tin liên hệ của người dùng còn lại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng A có thể đã gặp người dùng B nhưng không tiện hoặc không có cách để tìm người dùng kia. Trong một ví dụ, người dùng đầu tiên và người dùng thứ hai gặp nhau tại một cuộc họp. Lấy ví dụ cho anh em dễ hiểu, một chàng trai và một cô gái gặp nhau trong một quán ăn và họ muốn kết bạn với nhau trên Facebook, nhưng vì lý do nào đó họ đã quên lấy info của nhau. Hơn nữa, giữa 2 người không có bất kỳ kết nối nào chung (học cùng trường, làm cùng cơ quan hay có bạn bè chung). Vậy nếu không có bằng sáng chế mới này, có thể họ sẽ “lạc nhau” mãi mãi.

Về cơ bản, tính năng này cũng tương tự như tính năng tìm bạn bè xung quanh của các mạng xã hội khác, tuy nhiên nó hiện đại hơn và thông minh hơn so với chỉ tìm những tài khoản đang hoạt động xung quanh nhờ tín hiệu GPS.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of