Facebook tắt tính năng tìm kiếm tài khoản bằng số điện thoại và email nhằm tăng cường bảo mật

Sau vụ thông tin hàng chục triệu người dùng bị sử dụng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, hôm nay, Facebook đã thông báo những thay đổi mà hãng sẽ thực hiện trên dịch vụ mạng xã hội này để bảo vệ thông tin người dùng tốt hơn.
Facebook thông báo sẽ giới hạn lượng dữ liệu mà các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba có thể thu thập được. Người dùng cần phải đồng ý trước khi check-in, chia sẻ ảnh, video, sự kiện, bài đăng và nhóm với các ứng dụng thứ ba. Bắt đầu từ hôm nay, các ứng dụng sẽ không có quyền đòi hỏi truy cập vào các thông tin cá nhân của người dùng như tôn giáo, chính trị, mối quan hệ, danh sách bạn bè tuỳ chỉnh, lịch sử học tập và làm việc, quá trình nghe nhạc,…
Trong tuần sau, các nhà phát triển sẽ không thể truy cập thông tin nếu người dùng không sử dụng ứng dụng của họ trong 3 tháng. Facebook cũng nói sẽ thông báo cho người dùng biết nếu thông tin của họ bị Cambridge Analytica thu thập.

Bên cạnh đó, Facebook cũng thông báo sẽ tắt tính năng tìm kiếm bằng số điện thoại và email, cũng là những cách tìm bạn bè mà nhiều người sử dụng nhất nhưng cũng dễ làm lộ thông tin nhất.
Facebook sẽ không lưu nội dung tin nhắn nữa mà chỉ lưu thông tin người gọi/nhắn tin với bạn nhiều nhất. Bạn có thể tắt tính năng này đi và tất cả dữ liệu lâu hơn 1 năm sẽ bị xoá.
Bắt đầu từ ngày 9 tháng 4, người dùng sẽ thấy một đường link trên đầu News Feed, đường link này cho phép truy cập và danh sách những ứng dụng đang dùng và những thông tin mà ứng dụng đó được bạn cho phép truy cập.
Hy vọng những thay đổi này sẽ giúp Facebook không dính vào các vụ bê bối dữ liệu nữa.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of