Firefox cập nhật phiên bản, hỗ trợ nền tảng VR

Vị trí độc tôn của Chrome sẽ bị lung lay bởi Firefox, khi trình duyệt này sắp tới mới sẽ hỗ trợ nền tảng VR.
Firefox vừa mới cập nhật phiên bản mới hỗ trợ VR tiếp nối các ông lớn hiện có trên thị trường như Google Chrome, Microsoft Edge. Công nghệ web hỗ trợ VR trên Firefox sẽ có sẵn đối với người dùng Windows đang sử dụng HTC Vibe hoặc Oculus Rift. Công nghệ này đã được thử Mozilla thử nghiệm trong một thời gian với cái tên WebVR, cho phép trình duyệt có thể chạy được các tính năng thực tế ảo. Tính năng này hiện tại đã có trên Firefox Nightly, phiên bản trình duyệt thử nghiệm của Mozilla, và một số ít trên Servo, trình duyệt được phát triễn bởi các nhà phát triễn riêng lẽ và được Mozilla tài trợ.
Tuy nhiên, Firefox vẫn còn khá tụt hậu so với Chrome. Chrome đã tích hợp công nghệ này vào trình duyệt vào tháng 2, và hiện nay là trình duyệt truy cập VR dễ dàng nhất. Đối với Chrome, người dùng có thể sử dụng VR trên HTC Vibe, Oculus Rift, và tất nhiên bao gồm cả Cardboad và Daydream của Google.

Đối với phiên bản Firefox 55, trình duyệt này sẽ được thêm 1 tính năng mới hỗ trợ việc chụp ảnh màn hình – Firefox Screenshots, tự động lưu ảnh chụp màn hình vào trên điện toán đám mây và sau đó lưu vào bộ nhớ tạm trên thiết bị. Ảnh được lưu trữ trên đám mây sẽ được lưu trữ trong vòng 2 tuần, nếu muốn lưu trữ lâu hơn thì cần phải cấu hình thủ công.

Nguồn The Verge

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of