Gói dữ liệu hệ thống của Samsung Galaxy S8
Đánh giá bài viết

Không biết vô tình hay cố ý mà gói dữ liệu hệ thống của Galaxy S8 đã bị tung lên internet.

Mới đây, một thành viên của diễn đàn XDA Developers đã đăng tải bài viết với nội dung là chia sẻ gói dữ liệu hệ thống của chiếc smartphone Galaxy S8 vừa ra mắt cách đây vài ngày của Samsung. Gói dữ liệu này được đống gói theo định dạng nén ZIP, chứa tất cả các ứng dụng, thư mục hệ thống (pri-app) và các tập tin media của Galaxy S8.

Theo tìm hiểu, thì các ứng dụng được trích xuất từ gói tin nén 1.11GB này bao gồm Messaging, Clock, Video, My Files, Galaxy Apps, Samsung Account, và Samsung Cloud hoàn toàn có thể được cài đặt một cách dễ dàng trên các thiết bị Galaxy khác mà không cần phải thực hiện root.

Tuy nhiên, một số thành viên lại báo cáo rằng họ gặp phải một số vấn đề sau khi cài đặt các ứng dụng Camera, Always-on display và Contacts. Thêm vào đó, trợ lí ảo Bixby có thể cài đặt dễ dàng những lại hoàn toàn không hoạt động như Samsung đã giới thiệu ở sự kiện ra mắt S8 và S8+. Có vẻ như Bixby đang “chờ” Samsung phát hành bản cập nhật chính thức khi bắt đầu bán ra dòng Galaxy S8 và S8+ và cuối tháng này để kích hoạt.

Nếu quan tâm, bạn có thể tải về gói tin này về để tìm hiểu và dùng thử phiên bản mới của một số ứng dụng hệ thống trên Galaxy S8 tại đây. Tất nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc kĩ trước khi cài đặt để tránh các sự cố phát sinh.

Theo XDA Developers, Genk