Hàng loạt người dùng bị ép like Fanpage cá nhân của bạn bè, đây là cách khắc phục

Kể từ đêm qua cho đến hôm nay, nhiều người dùng Facebook cảm thấy cực kỳ khó chịu khi toàn nhận được thông báo từ bạn bè về việc tạo ra những Fanpage từ trang cá nhân. Đồng thời, người dùng còn bị ép like Fanpage do chính bạn bè tạo ra mà không thể kiểm soát.

Nguyên nhân của những điều trên bắt nguồn từ tính năng của Facebook mang tên Load Page – cho phép bất kỳ ai có thể tự tạo ra một Page dựa trên chính trang cá nhân của mình. Load Page đã từng xuất hiện và bị đóng lại trong năm 2015 rồi bị khóa và giờ mở lại.
Một số đặc điểm của Fanpage sử dụng tính năng Load Page:

  • Tên Fanpage: Trùng với tên tài khoản Facebook cá nhân (có thể thay đổi về sau).
  • Đường dẫn Fanpage sẽ không trùng với đường dẫn của trang cá nhân.
  • Tổng số like của Fanpage sẽ bằng với số lượng bạn bè.

Như vậy, nếu đã là bạn bè của nhau, mỗi khi có ai đó lập Fanpage cá nhân này, bạn sẽ tự động like mà không hề biết hay là được Facebook thông báo. Đa số người dùng đều cảm thấy khó chịu, bởi vì thông thường họ chỉ theo dõi những Fanpage thật sự mang lại hữu ích.

Hiện tại, không phải tài khoản nào cũng được cập nhật tính năng này ngay lập tức, và có trường hợp mượn tài khoản để tạo Fanpage. Mình khuyên các bạn không nên làm theo hướng dẫn tạo Fanpage nếu không muốn dữ liệu cá nhân mình bị đem ra buôn bán.
Hướng dẫn khắc phục trình trạng tự động like Fanpage trên Facebook:

  • Với người dùng gặp phải các thông báo “load page”, cách thủ công là bỏ thích những trang bị thêm vào. Hơn nữa, thành viên Facebook có thể xem lại các trang mình đã “like” tại đây.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of