Huawei P20 chính thức: 3 camera, điểm DXOMark Photo 107 cao nhất hiện tại

Sau tất cả thì Huawei P20 đã chính thức, sẽ có 3 biến thể là P20, P20 Pro và P20 Lite. Chiếc máy Lite sẽ được bán ở Việt Nam với tên gọi Huawei Nova 3e, còn 2 chiếc máy còn lại sẽ về Việt Nam trong khoảng tháng 5-6 với giá chưa được tiết lộ. Huawei P20 là chiếc máy có điểm số DxOMark cao nhất đến thời điểm hiện tại, đạt 107 điểm trong mục Photo, vượt hẳn so với 104 điểm của Galaxy S9+ hay 101 của iPhone X.
Thiết kế:
Huawei P20 là chiếc máy tầm trung, nó đáng chú ý nhưng P20 Pro mới là sản phẩm được người ta quan tâm nhất vì sử dụng tới 3 camera. Khoan hãy nói về các tính năng này, có một điểm mà Huawei nhấn khá mạnh trên bộ ba P20 mới là thiết kế bóng với màu sắc thay đổi tùy theo khóc nhìn của chúng ta, khá giống với cách mà HTC làm với U11 năm ngoái. Theo Huawei thì họ đã sử dụng một phương thức rất đặc biệt với hơn 11 lớp khác nhau để tạo ra những màu sắc này.
P20 có màn hình 5.8″ FullHD IPS LCD trong khi P20 Plus là 6.1″ OLED cũng FullHD. Cả 2 chiếc máy này đều có tai thỏ nhưng nó không có công nghệ nhận diện khuôn mặt phức tạp như FaceID của iPhone X mà chỉ dùng để chứa camera selfie 24MP hỗ trợ Light Fusion và loa thoại, các cảm biến. Tuy vậy thì nhận diện khuôn mặt trên 3 máy P20 đều không mở máy khi mắt chúng ta nhắm.
Ngoài bảo mật khuôn mặt thì P20 vẫn có cảm biến vân tay, và đáng chú ý là nó nằm ở phía dưới của mặt trước. Cảm biến này đóng luôn vai trò là nút home, hỗ trợ những cử chỉ giống như touchpad nhưng lại vẫn sử dụng phím điều hướng bên trong màn hình.
Huawei P20 có chống nước chống bụi IP53 còn P20 Pro là IP67.
Camera:
Về camera, P20 Pro sử dụng camera 8MP phụ hỗ trợ chống rung quang học để nội suy hình ảnh. Kết hợp với camera chính thứ nhì 20MP trắng đen và camera chính 40MP RGB thì P20 Pro có thể zoom đến 5X mà không giảm chất lượng. Camera tele có tiêu cực dài hơn 3 lần so với camera chính 40MP, cho phép zoom 3X. Hơi tiếc là chỉ camera có chống rung quang học, 2 camera còn lại chỉ có chống rung điện tử mà Huawei nói là có áp dụng trí tuệ nhân tạo để xử lý hình ảnh. Theo Huawei, việc chống rung này hiệu quả đến mức họ dám trang bị tính năng phơi sáng 5 giây mà không cần sử dụng tripod, rất ấn tượng.
Đó là kết hợp 3 camera cho zoom, còn riêng với camera chính 40MP, Huawei sử dụng một công nghệ mà họ gọi là Light Fusion, công nghệ này tương ứng với Super Pixel trên một số điện thoại trước kia (Nokia 1020), nó sẽ “gom” 4 điểm ảnh lại, phân tích, xử lý và đối xử như một điểm ảnh duy nhất để tạo ra một điểm ảnh lớn hơn, có kích cỡ là 2 micromet, qua đó thu được nhiều ánh sáng hơn. Bức hình khi đó chỉ còn 10MP nhưng nó cực kỳ hữu ích khi thiếu sáng. So với P20 thì P20 Pro ưu thế hơn hẳn, vì P20 chỉ sử dụng camera 12MP với kích cỡ điểm ảnh là 1.55µm.
Cũng tiếp tục nói về camera, P20/P20 Pro đều trang bị hệ thống lấy nét sử dụng laser, nhận diện khuôn mặt, nhận diện chiều sâu hình ảnh và lấy nét theo độ tương phản. Họ cũng đồng thời trang bị thêm công nghệ dự đoán chuyển động 4D để đảm bảo các chuyển động sẽ luôn nét. Ngoài ra thì AI cũng được trang bị trong camera này, nó sẽ không chỉ nhận được đồ ăn, vật thể mà còn biết đó là đồ ăn theo kiểu Việt Nam hay đồ ăn Pháp, Mexico…, từ đó áp những hiệu ứng phù hợp cho loại đồ ăn đó.
Cấu hình:
Huawei P20 và P20 Pro sử dụng Kirin 970, tuy nhiên máy Pro có 6GB RAM và pin 4000mAh, trong khi máy thường là 4GB RAM và pin 3400mAh. Cả hai đều có 128GB ROM, chạy Android 8.1.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of