Màn hình Always-On của Samsung giờ đây có thể hiển thị ảnh động Gif

Theo những nguồn tin đến từ trang TheVerge, Samsung giờ đây đã cho phép người dùng có thể thiết lập hiển thị hình ảnh động gif cho tính năng Always-On Display của mình.
Always-On Display là một tính năng đặc biệt thường được thấy trên những thiết bị di động sử dụng đặc tính của màn hình AMOLED giúp màn hình các thiết bị luôn hiển thị những thông tin cần thiết nhưng năng lượng sử dụng ít hơn. Thông thường màn hình này chỉ hiển thị màu đen và các thông tin có chữ màu trắng hoặc một vài ảnh nền động cơ bản có sẵn, nhưng giờ đây người dùng đã có thể thêm cả ảnh động gif lên màn hình tính năng này.
Trong suốt những năm qua, Samsung đã cho phép người dùng tùy biến rất nhiều về các thông số thời gian, thông báo, phần trăm pin còn lại và một số thông tin khác. Người dùng có thể tùy biến màu sắc, kiểu đồng hồ,… cùng với các hình ảnh có sẵn hoặc tự chọn ảnh của riêng mình (gia đình, bạn bè, người thân chẳng hạn) để hiển thị bên cạnh những thông số đó, sao cho phù hợp với sở thích của mình. Với việc bổ sung thêm ảnh động gif như thế này, khả năng tùy biến sáng tạo càng được mở rộng ra thêm rất lớn.
Samsung đã bao gồm sẵn một vài ảnh động gif với bản cập nhật mới nhất của phần mềm Always-On Display, nhưng bạn có thể chọn bất kỳ ảnh nào trong bộ sưu tập của mình một cách tùy ý. Tuy nhiên, thời lượng những ảnh động gif này bị giới hạn và bạn cũng cần lưu ý là để tiết kiệm pin thì Samsung sẽ không cho phép những ảnh động gif lặp mãi mãi mà chỉ chạy một lần, bạn có thể ấn hai lần vào ảnh để kích hoạt một vòng lặp.

Để có thể thêm ảnh động gif, bạn cần cập nhật phiên bản Always-On Display mới nhất hiện đang là 3.2.26.4. Tính năng thêm ảnh động gif mới này này mới chỉ hoạt động trên Galaxy S8, S8+ và Note 8. Người dùng S9 và S9+ sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để có thể nhận được cập nhật.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of