Microsoft sắp khai tử Edge và ra mắt trình duyệt mới dựa trên nhân Chromium

Mặc cho mọi nổ lực của Microsoft, Edge vẫn không thể trở thành một trình duyệt phổ biến được và trong tương lai, Microsoft sẽ khai tử luôn trình duyệt này.

Theo thông tin từ trang Windows Central, Microsoft đang nghiên cứu một trình duyệt mới để thay thế Edge, trình duyệt này sẽ dùng nhân Chromium như Google Chrome, Opera và Safari. Điều này sẽ giúp tăng khả năng tương thích của trình duyệt trên nhiều nền tảng và giảm chi phí nghiên cứu, duy trì.

Trình duyệt này có tên mã là Anaheim và sẽ phát hành cho những người dùng Insider trong đầu năm sau rồi cuối cùng sẽ thay thế hoàn toàn Edge.

Nếu các bạn chưa biết thì trình duyệt Edge trên Android cũng sử dụng nhân Chromium thay vì EdgeHTML như phiên bản cho máy tính, chuyển hoàn toàn sang trình duyệt Chromium sẽ giúp Microsoft hỗ trợ tốt hơn và thậm chí sử dụng những tiện ích mở rộng dành cho Chrome, một trong những điều khiến người dùng không thể từ bỏ hệ điều hành của Google. Trình duyệt Edge hoạt động rất mượt mà trên Windows 10 và Microsoft cần phải duy trì được ưu điểm này trên trình duyệt mới.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of