Microsoft sẽ ngưng hỗ trợ Windows 7 trong vòng một năm nữa

Kể từ khi ra mắt năm 2009, tính đến bây giờ đã 9 năm cho Windows 7, nhưng thực tế vẫn có một số lượng lớn người dùng vẫn đang chạy hệ điều hành này. Microsoft vừa thông báo sẽ ngưng cung cấp các bản cập nhật cũng như hỗ trợ miễn phí cho Windows 7, cũng là thời điểm để chúng ta phải nâng cấp hệ điều hành mới lúc này.

Windows 7 đã là một hệ điều hành tuyệt vời, khi mà Vista bị chê bai quá nhiều, thì Windows 7 như một sự lột xác, một luồng gió mới cho người dùng Windows lúc bấy giờ, cũng như mang đến nhiều thành công cho Microsoft. Bản cập nhật Mainstream cho Windows 7 đã dừng lại vào tháng 1 năm 2015, tuy nhiên người dùng đã tiếp tục nhận được nhiều bản sửa lỗi và bảo mật các sự cố như một phần hỗ trợ kéo dài của Microsoft, hoạt động cho đến 5 năm và đến ngày 14 tháng 1 năm 2020 sẽ kết thúc, tính đến hiện tại là 1 năm nữa.

Ngay thời điểm này, theo phân tích của Net Application thì vẫn có đến 42,8% máy tính Windows sử dụng Windows 7, đó là một con số rất lớn. Microsoft chắc chắn sẽ thúc đẩy nâng cấp hệ điều hành cho những người dùng còn sử dụng Windows 7 ở khoảng thời gian cận kề ngày 14 tháng 1 năm sau, nếu người dùng hoặc các doanh nghiệp vẫn không chịu nâng cấp thì Microsoft sẽ có bản cập nhật bảo mật thêm 3 năm nữa, nhưng giá sẽ rất cao và tăng theo mỗi năm.

Windows 10 ở hiện tại đang là một cải tiến lớn, nhưng nhiều người dùng vẫn còn khó chịu bởi các thông báo cập nhật liên tục cùng với hiển thị quảng cáo không mong muốn, dần dần khiến việc nâng cấp lên Windows 10 không phải ai cũng muốn làm.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of