MIUI 9 ra mắt với ba tính năng chính mới, nâng cao hiệu suất

Tại sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc, Xiaomi đã cho ra mắt phiên bản mới của giao diện người dùng tùy biến – MIUI 9.
MIUI 9 dựa trên nền tảng Android Nougat 7.0 và có ba tính năng chính – Tìm kiếm hình ảnh, trợ lý thông minh và trình khởi chạy ứng dụng thông minh.

Tìm kiếm hình ảnh có thể dễ dang thấy trong ứng dụng Google Photos, tuy nhiên đây là một tính năng hoàn toàn mới trên thiết bị Xiaomi. Bạn có thể tìm kiếm các hình ảnh theo từ khóa của hình ảnh. Những từ như “selfie”, “face” và “blue” sẽ đưa ra những bức ảnh thích hợp.

Tiếp theo là trình khởi chạy ứng dụng thông minh. Nó khởi chạy một ứng dụng dựa trên nội dung màn hình. Ví dụ nó sẽ mở Maps nếu bạn đang nói đến việc đi đâu đó hoặc giúp bạn đọc thêm về một nghệ sĩ nếu bạn đang đọc một bài viết về anh ấy.

Sự cải tiến lớn thứ ba của MIUI 9 là trợ lý thông minh. Nó có thể tìm bất cứ điều gì từ hình ảnh đến văn bản, nghe khá giống với trợ lý của Google. Sẽ có bài viết so sánh tính năng này với Google Assistant, khi ROM được tung ra trên toàn cầu, hiện tại MIUI 9 chỉ có ở Trung Quốc.

Xiaomi cho biết thời gian khởi động của ứng dụng sẽ “nhanh hơn bao giờ hết”. Sự cải tiến được thực hiện nhờ tăng tốc CPU riêng biệt và phản hồi tốt hơn. Nếu đang sử dụng một ứng dụng, nó sẽ được ưu tiên tài nguyên hệ thống để đảm bảo hiệu suất trơn tru.
Xiaomi cũng tuyên bố rằng có 2.8 tỷ người dụng từ 142 quốc gia với 55 ngôn ngữ hiện đang sử dụng MIUI.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of