Bạn đang cần những hình ảnh Stock chất lượng cao và để phục vụ mục đích riêng mà không muốn rắc rối? Hãy tham khảo bài viết này.

Ngày nay việc tìm những ảnh Stock chất lượng cao và được cung cấp miễn phí chắc hẳn rất dễ dàng nhưng trước khi tiến hành tải chúng về và sử dụng cho mục đích cá nhân, bạn cũng nên chú ý rằng không phải hầu hết những hình ảnh này điều cho phép bạn có thể sử dụng dễ dàng vì rất có thể nó đã được cấp phép bản quyền bởi một chủ sở hữu nào đó. Và để toàn quyền sử dụng, bạn phải bỏ ra một khoản phí để sở hữu những hình ảnh này cho mục đích cá nhân.

Do đó, để tránh các rắc rối về pháp lí, bạn nên cẩn thận trước khi sử dụng bất kỳ hình ảnh nào tải từ internet cho mục đích công việc. Và nếu bạn đang phân vân không biết làm thế nào thì bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 10 website cung cấp những hình ảnh gốc (Stock) chất lượng cao, có giấy phép và hoàn toàn miễn phí cho mọi mục đích sử dụng. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

#1. Morguefile

2-1475207165308

Đứng dầu danh sách TOP 10 là Morguefile, một trong những website khá nổi tiếng với lượng hình ảnh chất lượng cao lên đến con số 350.000. Trong đó có những hình ảnh đã tồn tại rất lâu nên chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng tìm được những hình ảnh với chủ đề mà mình mong muốn khá dễ dàng.

#2. Pixabay

3-1475207165310

Theo ghi nhận từ trang chủ thì Pixabay hiện đang sở hữu hơn 750.000 hình ảnh, vector,… và tất cả điều được miễn phí sử dụng giấy phép theo chuẩn Creative Commons CC0 nên bạn có thể tự do tải, chỉnh sửa, in ân hoặc thậm chí là thương mại mà không phải lo về bất cứ vấn đề gì. Ngoài ra, Pixabay còn hỗ trợ cả tiếng Việt nữa đấy.

#3. Pexels

4-1475207165312

Pexels, phát âm khá giống Pixels, là một website khá lớn với bộ sưu tập ảnh lên đến hàng trăm ngàn tác phẩm chất lượng cao và tất cả điều được miễn phí sử dụng theo chuẩn Creative Commons CC0. Thêm vào đó, hàng ngày có đến hơn 100 hình ảnh chất lượng cao được các nhiếp ảnh gia gửi lên nên con số thống kê cụ thể là rất lớn. Một trong những tính năng khá hay của Pexels là bạn có thể tìm kiếm hình ảnh dựa theo màu sắc.

#4. Flickr

5-1475207165314

Có thể nói Flickr là một tượng đài không còn quá xa lạ với hầu hết người dùng internet, nhất là ở Việt Nam. Và thật thiếu sót nếu như bỏ qua Flickr trong danh sách này. Tuy nhiên, bạn nên chú ý rằng không phải hầu hết những hình ảnh trên Flickr điều miễn phí. Do đó, bạn cần chú ý để tránh rắc rối khi sử dụng chúng.

#5. Free Images

6-1475207165316