Rò rỉ ảnh chụp màn hình khóa của MIUI 9, phát hành chính thức ngày 16/8

Xiaomi hiện tại đang gấp rút hoàn tất các công đoạn cuối cùng trong việc phát triển nền tảng Android tùy biến MIUI cho các thiết bị của hãng. Như chúng ta đã biết, nền tảng MIUI 9 sắp ra mắt sẽ được bổ sung nhiều tính năng đa nhiệm mới và hứa hẹn sẽ có giao diện tươi mới, bắt mắt hơn mà một trong những thành phần sẽ được thay đổi thiết kế là màn hình khóa mới vừa được rò rỉ trên mạng xã hội Weibo.

Những gì bạn đang thấy chính xác sẽ là màn hình khóa mới của MIUI sẽ được Xiaomi tích hợp trên MIUI 9. Nổi bật ngay phía mép dưới màn hình là một nút bấm tiện lợi giúp người dùng kích hoạt chức năng đèn pin của đèn flash LED. Phía bên trên nút bấm đó là một loạt shortcut cho các ứng dụng thuộc hệ sinh thái Xiaomi gồm MiJia, Mi Pay, Universal Remote Control, và Mi Bus card. Tất cả những ứng dụng mặc định nêu trên hầu như đều chỉ hữu ích cho người dùng Trung Quốc tuy nhiên có một tin tốt lành là người dùng hoàn toàn có thể tự mình tùy biến các ứng dụng cho những shortcut này.
Tài khoản chính thức của Xiaomi trên Weibo dành cho nền tảng MIUI cũng đã xác nhận đây là thiết kế màn hình khóa mới và ngoài ra thì gần như chắc chắn MIUI 9 với nhiều thay đổi đáng giá như trên sẽ sẵn sàng cập bến các thiết bị được hỗ trợ trong ngày 16/8. MIUI 9 còn được cho là sẽ cho phép người dùng xóa các ứng dụng hệ thống không dùng tới và lược bỏ chức năng gửi SMS hẹn giờ vốn đang tồn tại trên các phiên bản MIUI hiện hành.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of