Surface Phone đang được phát triển trên Windows 10 Mobile cải tiến

Có lẽ chẳng còn ai xa lạ với cái tên Surface Phone đã được cho là “mãi ngủ trong truyền thuyết” rồi nhỉ? Qua rất nhiều tin đồn, bản dựng khác nhau, đến bây giờ chiếc flagship này vẫn chưa được giới thiệu ra thị trường. Tuy nhiên, sau một thời gian lặng sóng thì bây giờ một nguồn đáng tin cậy cho rằng Surface Phone sẽ xuất hiện với một phiên bản cải tiến của hệ điều hành Windows 10 Mobile.
Gần đây, Satya Nadella – CEO của Microsoft đã xác nhận rằng công ty đang có kế hoạch để trình làng một thiết bị tối ưu để có thể cạnh tranh với những thiết bị Android và iPhone trên thị trường hiện nay.
“Chúng tôi sẽ tiếp tục tham gia vào thị trường smartphone và những gì chúng tôi đang cố để tạo ra sự đột phá là một thiết bị di động siêu việt nhất” – Theo Satya Nadella. Ông còn khẳng định thêm: “Khi bạn muốn chúng tôi làm ra nhiều dòng điện thoại hơn, chúng tôi chắc chắn sẽ thực hiện. Nhưng hẳn rằng chúng không giống những chiếc điện thoại đang có trên thị trường ngày nay”.
Và Brad Sams – một người có thâm niên trong việc “tuồn” tin nóng về Microsoft – cũng đã xác nhận rằng Surface Phone vẫn “còn sống” và anh ta đã đề cập rằng Microsoft đang thử nghiệm một thiết bị di động, tuy vẫn chưa chắc chắn được đó là smartphone hay tablet. Hơn nữa, anh ta cũng cho biết thiết bị đó có thể rất đắt tiền và sẽ sớm xuất hiện. Cũng như những những thiết bị Surface khác, Surface Phone sẽ được thiết kế rất hoàn hảo. Đồng thời, Sams cũng lưu ý rằng Alex Kipman – người chế tạo ra HoloLens đã và đang làm việc với thiết bị mới này.
Thiết bị nói trên có thể được trang bị phiên bản cải tiến của Windows 10 Mobile hỗ trợ C-Shell. Tuy nhiên, C-Shell trên Windows 10 Mobile vẫn còn khá kém. Trong lúc phần mềm vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển, chúng ta không nên quá kỳ vọng rằng Surface Phone sẽ sớm được phát hành.

Theo Windows Latest​, Techrum

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of