Tất cả mọi thứ bạn cần biết về iOS 11

iOS 11 có gì mới? Câu hỏi này nhiều người sẽ quan tâm và bài viết này sẽ giúp chúng ta điểm lại những thay đổi quan trọng trên bản cập nhật lần này.

Siri


Apple đã cải tiến trợ lý ảo của mình để nó phản hồi tự nhiên hơn, theo dó Siri có thể phiên dịch từ tiếng Anh sang Trung Quốc, Pháp, Đức, Ý hoặc Tây Ban Nha. Siri cũng có thể đưa ra gợi ý thông minh hơn nhờ vào khả năng tự học trên thiết bị.
Tính năng tự học này được đồng bộ giữa các thiết bị Apple của bạn và dữ liệu nó đọc được là từ Safari, News, Mail, tin nhắn… Không rõ điều này liệu có ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng không nhưng thật nguy hiểm nếu nó biết quá nhiều về chúng ta.

Ứng dụng Camera thêm trò mới


iOS 11 cho phép người dùng chụp ảnh Portrait Mode với khả năng ổn định hình ảnh quang học, đèn flash hoặc ở chế độ HDR. Hiệu ứng mới New Loop và Bounce có thể được áp dụng cho Live Photos, Apple sẽ dùng định dạng HEIF (High Efficiency Image) để nén hình ảnh khi lưu trên iPhone.

Control Center mới hơn

Trên bản cập nhật lần này, Apple đã thiết kế hoàn toàn lại Control Center. Tuy vậy theo mình thì giao diện này nhìn nó dở hơn cái cũ vì thấy nút bấm nhiều quá, sẽ phải mất một thời gian nữa mới làm quen nổi.

Tính năng kéo thả từ Dock trên iPad

Trên iPad, Apple sẽ tích hợp một thanh dock tương tự như trên Mac cho phép chúng ta chạy nhiều ứng dụng trên đó. Trong đó người dùng còn có thể kéo thả nội dung từ cửa sổ ứng dụng này sang cái khác.
Apple cũng đem tính năng Spaces trên Mac lên iOS 11 cho iPad. Khi bạn chạy hai ứng dụng song song với nhau và trở lại thì nó sẽ ghi nhớ điều này để tự động bật tính năng chia đôi màn hình.

Ứng dụng Files

Đây là lần đầu tiên Apple ra mắt ứng dụng quản lý file nhưng thực tế mà nói thì nó không quá ngon như nhiều người kỳ vọng. Files chỉ có giao diện đơn giản và cho phép chúng ta truy cập dữ liệu lưu từ xa trên iCloud, Dropbox, OneDrive… Có lẽ sẽ còn lâu nữa nó mới được giống như Finder trên Mac.

App Store được làm lại

Lần nào hình như ra mắt iOS mới, Apple cũng làm mới lại App Store và kỳ này cũng thế. Giao diện App Store đã thay đổi, bổ sung thêm tab “Today” và “Games”.

Thực tế ảo

Thực tế ảo đã được đem lên vào nhân của iOS. Các lập trình viên giờ đây có thể sẵn sàng đưa ứng dụng của mình hỗ trợ thực tế ảo tốt nhất trên iOS 11.

Các thiết bị nào sẽ hỗ trợ iOS 11?

Theo Apple, các sản phẩm sau đây sẽ hỗ trợ iOS 11: từ iPhone 5s trở về sau, iPad Air tất cả các dòng, iPad Pro, iPad thế hệ thứ 5, iPad Mini 2 trở về sau, iPod Touch thế hệ thứ 6.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of