Thiết kế của Galaxy S8 sẽ giúp Samsung đánh bại Apple như thế nào

Sẽ không quá ngạc nhiên khi màn hình vô cực sẽ là xu hướng của năm và Galaxy S8/S8 trở thành sự lựa chọn hàng đầu trên thị trường smartphone cao cấp.

Hiện tại, khi phân khúc thị trường smartphone cao cấp ngày càng bão hòa về thông số kỹ thuật và các tính năng thì các hãng smartphone chỉ còn cách chăm lo về mặt thiết kế để giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới. Samsung luôn là hãng đi tiên phong về thiết kế smartphone và hướng đi này đang mang lại quả ngọt cho họ.
Khi vi xử lý mạnh, RAM nhiều, dung lượng lưu trữ lớn không còn là vấn đề
Trong những năm qua, ngành công nghiệp công nghệ đã phát triển cực nhanh. Tốc độ vi xử lý di động được cải thiện mạnh mẽ sau từng năm trong khi kích thước và mức tiêu thụ điện năng ngày càng giảm.
Hiện nay, hầu hết các smartphone cao cấp đều có phần cứng tốc độ cao, chạy tốt toàn bộ ứng dụng. Thậm chí, phần cứng mạnh mẽ của smartphone cao cấp có vẻ thừa thãi với đại đa số người dùng. Các tính năng như cảm biến vân tay, khung kim loại và camera nhiều megapixel thì càng không thể thiếu trên smartphone cao cấp hiện tại.
Khi chọn smartphone cao cấp ở thời điểm hiện tại người dùng chắc chắn sẽ nhận được thông số phần cứng mạnh mẽ cùng các tính năng đột phá nhất. Chính vì thế bỏ qua những yếu tố trên, người dùng sẽ để ý nhiều hơn tới thương hiệu và trên hết, là thiết kế của smartphone.
Thời đại thiết kế lên ngôi
Apple, Samsung và cả các hãng khác đều biết rõ điều này. Tuy nhiên, sau khi Steve Jobs ra đi, Apple không còn giữ được cái hồn như trước nữa. Thiết kế của iPhone 7 bị chỉ trích nặng nề vì không có gì đổi mới. Ngay cả thiết kế được đồn đoán của iPhone 8 cũng khiến người ta thất vọng – chẳng khác gì iPhone 4. Trong khi đó, Samsung lại luôn là hãng tiên phong áp dụng những ngôn ngữ thiết kế mới.
Khi iPhone của Apple không thay đổi nhiều về thiết kế tổng thể mà chỉ bổ sung thêm màu sắc thì Samsung luôn có sự đột phá. Sau khi khiến cả thế giới nghĩ khác về smartphone màn hình lớn với dòng Note, gã khổng lồ Hàn Quốc tiếp tục khởi đầu xu hướng màn hình cong bằng Galaxy Note edge và sau này là S6 edge rồi đến đỉnh cao là S7 edge.
Hiện tại, khi thiết kế màn hình cong đã trở nên phổ biến và theo tin đồn cả Apple cũng định trang bị kiểu màn hình này cho iPhone 8, thì Samsung lại có một hướng đi mới: Màn hình vô cực – Infinity Display – mở rộng trải nghiệm trên màn hình ra hết cỡ với màn tràn cạnh, không còn nút Home.

 
Galaxy S8/S8 Plus sắp ra mắt của Samsung sẽ là thiết bị đầu tiên mang trên mình màn hình vô cực. Với hai cạnh bên cong và hai cạnh trên được giảm kích thước tới mức tối thiểu phong cách thiết kế màn hình vô cực giúp thiết bị có màn hình lớn hơn trong khi kích thước tổng thể nhỏ gọn hơn và bắt mắt hơn. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, thiết kế tràn 2 bên, không nút Home và màn hình dài tỷ lệ 18:5:9 được áp dụng. Cũng chính vì áp dụng màn cong tràn mà kích thước tổng thể của Galaxy S8 còn nhỏ hơn cả Galaxy S7 edge nhưng thú vị thay, màn hình vẫn được mở rộng. Người dùng sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm cầm nắm thoải mái trong khi thao tác trên màn hình được nhiều hơn bao giờ hết.
Sẽ không quá ngạc nhiên khi màn hình vô cực sẽ là xu hướng của năm và Galaxy S8/S8 trở thành sự lựa chọn hàng đầu trên thị trường smartphone cao cấp. Không chỉ mạnh mẽ và được trang bị những tính năng mới Galaxy S8/S8 còn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người dùng với thiết kế thời thượng, đi trước thời đại của mình.
Apple đã phải chạy sau Samsung khi đưa tính năng chống nước lên iPhone 7. Chính họ từng khẳng định đó không phải là một tính năng quan trọng, nhưng khi Samsung biến chống nước trở thành tiêu chuẩn của toàn bộ làng smartphone thì Apple lại lặng thầm đưa nó lên iPhone. Cả thế giới đều hiểu ông lớn xứ Cupertino đã chịu thua như thế nào.
Và nếu đúng như những gì đồn đoán về iPhone 8 với màn hình kéo dài, bỏ nút Home thì một lần nữa, hãng công nghệ Mỹ này lại phải tiếp tục học tập Samsung. Đến lúc đó, ai còn có thể trông đợi vào một sản phẩm hấp dẫn từ Apple khi cái gì họ cũng phải copy đối thủ?

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of