Thương hiệu AREZ sẽ là AMD Radeon của ASUS, ROG chỉ dành riêng cho Nvidia

ASUS đã vừa ra mắt thương hiệu AREZ dành cho dòng card đồ họa Readeon của AMD, không còn đi chung với Nvidia dưới thương hiệu ROG nữa. Ngoài sự thay đổi về tên thương hiệu này thì những chiếc card đồ họa AREZ không khác gì so với các phiên bản mang thương hiệu ROG hiện tại.
Động thái thay đổi này phản ánh sự ràng buộc giữa ASUS với GeForce Partner Program (GPP) – một thỏa thuận trong đó các nhà sản xuất OEM buộc phải loại AMD Radeon ra khỏi thương hiệu đầu bảng của mình, chẳng hạn như ROG của ASUS, AORUS của Gigabyte hay Gaming X của MSI chỉ độc quyền Nvidia. Vì vậy ASUS buộc phải nghĩ ra một thương hiệu riêng cho AMD với cái tên AREZ – tương đương ROG và những phiên bản card đồ họa AMD dưới thương hiệu này sẽ là AREZ Strix, AREZ Expedition, AREZ Phoenix hay AREZ Dual, chỉ đơn thuân là thay chữ ROG bằng AREZ thôi.
Cái tên AREZ lấy ý tưởng từ Ares – thần chiến tranh trong Hy Lạp và ASUS giới thiệu dòng card mang thương hiệu này dù mới mẻ nhưng vẫn được chế tạo trên dây chuyền công nghiệp tự động hóa Auto-Extreme tự động hóa hoàn toàn, vật liệu chế tọa cao cấp nhằm mang lại hiệu năng và độ bền cao. Cũng giống như các phiên bản card đồ họa ROG hiện tại, AREZ được trang bị công nghệ Super Alloy Power 2 với hệ thống digi, VRAM, tụ cao cấp nhằm mang lại hiệu năng cao hơn, giảm nguồn thất thoát, giảm nhiễu 50% khi tải và mát hơn 50% so với thế hệ 1.
Công nghệ tản nhiệt trên dòng AREZ tương tự với quạt Wing-Blade tỉ số nén cao cùng với thiết kế chống bụi đạt chuẩn IP5X và công nghệ tản MaxContact với hệ thống ống đồng tiếp xúc trực tiếp với GPU, bề mặt dẫn truyền nhiệt phẳng hơn 10 lần, mang lại diện tích tiếp xúc gấp đôi so với các hệ thống ống đồng thông thường từ đó tăng hiệu quả dẫn truyền nhiệt và tản nhiệt tốt hơn. Một số phiên bản card đồ họa dòng AREZ sẽ được trang bị heatsink lớn hơn 40% trong khi vẫn giữ thiết kế dual-slot. AREZ cũng hỗ trợ driver Adrenalin mới nhất của AMD để người dùng có thể kiểm soát hoàn toàn hiệu năng của GPU.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of