UCWeb khẳng định việc UC Browser bị gỡ khỏi Play Store không phải do quảng cáo hay lấy cắp dữ liệu

UC Browser là trình duyệt khá phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng Android đến từ Trung Quốc này đã từng đạt được hơn nửa tỷ lượt tải về trước khi bị gỡ khỏi kho ứng dụng Google Play.
Theo Google, lý do hãng gỡ bỏ trình duyệt UC Browser ra khỏi Play Store là vì ứng dụng này đã vi phạm các chính sách của hãng trong việc “thiết kế để cung cấp một trải nghiệm an toàn cho người dùng”. Trong khi đó, những người đã tạo ra trình duyệt này lại khẳng định, việc bị gỡ bỏ UC Browser không liên quan đến các quảng cáo độc hai mà chỉ là “do một số thiết lập của ứng dụng không phù hợp với chính sách của Google. Không phải do quảng cáo độc hại hay lấy thông tin người dùng“.
Điều lỳ lạ là UC Web không hề quan tâm đến các thiết lập này. Trong một email mới nhất gửi đến các đối tác, UC Web cũng yêu cầu họ không sử dụng các phương pháp quảng cáo độc hại và hiểu nhầm để gia tăng số lượng tải về trên ứng dụng của mình.
Về phần mình, UCWeb cho biết, UC Browser đã sửa được những thiết lập cần thiết và đang được gửi đến Google để xem xét lại, dự kiến ứng dụng sẽ trở lại Google Play vào tuần tới. Ở thời điểm hiện tại, bạn đọc vẫn có thể download ứng dụng từ trang web chính thức của hãng, tuy nhiên cần suy nghĩ kỹ trước khi tải, tốt nhất là chờ Google đưa lên lại Play Store.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of